วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ตลาดอินโดจีนคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ช้อปปิ้ง คาดเงินสะพัด 100 ล้านบาท

มุกดาหาร-  ตลาดอินโดจีน ริมฝั่งแม่น้ำโขง ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน นักท่องเที่ยวแห่ช้อปปิ้ง คาดเงินสะพัด 100 ล้านบาท

วันที่ 1 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน  ตลาดอินโดจีนริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566  ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน มีนักท่องเที่ยวแห่ช้อปปิ้งเป็นจำนวนมาก  เป็นแหล่งรวมสินค้านำเข้ามาจากนานาประเทศ โดยจำหน่ายทั้งราคาปลีก และราคาส่ง ส่วนมากเป็นเสื้อผ้า ขนมขบเคี้ยว เครื่องนุ่งห่ม คาดว่าเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

ตลาดอินโดจีน มีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อสินค้าจำนวนมาก  สินค้าที่ตลาดอินโดจีนมีมากมายหลายอย่าง ส่วนมากมาจากประเทศเพื่อนบ้าน  ได้แก่  ขนมขบเคี้ยว เครื่องครัว เสื้อผ้า ผ้าไหม  ผ้าฝ้าย เทวรูปเทพเซียนต่าง ๆ อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง อุปกรณ์เดินป่า แคมปิ้ง  นอกจากนี้แล้วยังมีเสื้อผ้าห่มกันหนาว  หมวกไหมพรม  ผ้าพันคอ ถุงมือ และถุงเท้า  ซึ่งสินค้าส่วนมากมาจากประเทศจีน  มาจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อได้ที่ตลาดอินโดจีนริมฝั่งแม่น้ำโขงมุกดาหาร ซึ่งสินค้าดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก  เนื่องจากเป็นของใหม่ คุณภาพดี แต่ราคาถูกใจผู้ซื้อทุกระดับชั้น และมีหลากหลายสี ขนาด และลวดลายบนผ้าห่ม สาเหตุที่ลูกค้าสนใจสินค้าจากจีน เพราะเป็นสินค้าคุณภาพราคาไม่แพง และเสื้อกันหนาว ซึ่งมีราคาถูกกว่าผ้าห่มที่ผลิตในประเทศ 

สำหรับสินค้าที่มีจำหน่ายในตลาดอินโดจีนริมฝั่งโขงมุกดาหาร มีสินค้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน และสินค้าภายในประเทศ ตลอดจนสินค้า OTOP สินค้าพื้นบ้านพื้นถิ่น โดยนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าที่ตลาดอินโดจีนริมฝั่งแม่น้ำโขงจังหวัดมุกดาหาร