วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

ณพล สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย แจงสิงคโปร์สนใจเลือกตั้งชลบุรี บ้านใหญ่ปะทะบ้านใหม่

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ นายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เขต 2 ชลบุรีเปิดเผยว่า การเลือกตั้ง ส.ส.ที่จะมีขึ้นประมาณกลางปี 2566 โดยเฉพาะพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งจะมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงระหว่างบ้านใหญ่ชลบุรีกับกลุ่มบ้านใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นฐานการเมืองเดียวกัน ที่แยกตัวออกมาจากกลุ่มบ้านใหญ่ ได้สร้างความสนใจให้กับสื่อมวลชนหลายแขนง รวมทั้งสื่อโซเซียล ที่สำคัญแม้กระทั่งประเทศสิงคโปร์ยังให้ความสนใจเกี่ยวกับสถานการณ์การเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี

 

ล่าสุด แฮร์รี่ โก รองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูต และอัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ กรุงเทพฯ ราเซล ลิม เลขานุการโท (ฝ่ายการเมือง) สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ กรุงเทพฯ และ ธิดาเทพ พิบูลย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัย สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ กรุงเทพฯ ได้เดินทางมาสอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์การเมือง เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี ซึ่งทางตัวแทนสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับการเลือกตั้งของ จ.ชลบุรี เป็นพิเศษ คาดว่าจะมีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง และชิงพื้นที่ทางการเมืองระหว่างพรรคเพื่อไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ รวมทั้งพรรคพลังประชารัฐ และที่น่าจับตามองคือพรรคก้าวไกล เพราะเคยชนะการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ถึง 3 ที่นั่งสมัยที่ใช้ชื่อพรรคอนาคตใหม่ จึงทำให้หลายประเทศให้ความสนใจ

“นอกจากนี้พื้นที่ จ.ชลบุรี ถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นพื้นที่ อีอีซี.ที่ต่างชาติจะมาร่วมลงทุนไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา จึงทำให้หลายประเทศให้ความสนใจการเมืองในพื้นที่ จ.ชลบุรี เพราะเป็นแหล่งสร้างเงิน สร้างงาน และยังเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ ที่สำคัญประชาชนทั่วประเทศต่างเดินทางเข้ามาทำงาน และยังเป็นจังหวัดหนึ่งที่เป็นพื้นฐานสำคัญทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทย จึงทำให้ต่างชาติจับตามองการเมืองในพื้นที่ จ.ชลบุรีเป็นพิเศษ” นายณพลกล่าว