วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

หนุ่มวัย 26 ปี เขียนจดหมายสั่งลา ก่อนปลิดชีพตัวเองภายในรถ

27 ก.พ. 2023
427

เวลา 09:39 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.ท.สมาน สงคุ้ม สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งมีคนจุดเตาอั้งโล่รมควันตัวเองเสียชีวิตภายในรถยนต์กระบะ ที่จอดอยู่ริมถนนหลังสถานีขนส่งผู้โดยสารกำแพงเพชร ฝั่งมุมด้านหน้าหน้าโรงเรียนวชิรปราการวิทยาคม หมู่ที่ 3 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครกู้ภัย สมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 1 ขห 1074 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องยนต์ อยู่ริมถนน พบชายนอนหมดสติอยู่เบาะหน้าฝั่งคนขับ นอนฟุบเอียงไปฝั่งเบาะผู้โดยสารด้านข้างคนขับ แต่ยังไม่สามรถเปิดประตูรถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยฯนำอุปกรณ์ปลดล็อคประตูรถ ก่อนจะเปิดเข้าไปด้านใน พบร่างของนายฐานันดร กล้ากสิการณ์(โนวา) อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ที่ 2 ตำบลโพธิ์ทอง อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร เสียชีวิตอยู่ภายบนที่นั่งคนขับในรถคันดังกล่าว นอกจากนี้บริเวณช่องที่พักเท้า ฝั่งผู้โดยสารด้านหน้ารถ ยังพบเตาอั้งโล่ ที่พึ่งซื้อมาใหม่ ถูกจุดไฟมีเศษถ่านจำนวนหนึ่งอยู่ด้วย คาดว่าผู้เสียชีวิตจะใช้จุดเพื่อรมควันตัวเองให้เสียชีวิต
ทั้งนี้ ด้านคอนโซลหน้ารถมีกระดาษโน๊ตแปะไว้ 2 แผ่น มีข้อความว่าเรื่องที่ผมอยากขอเป็นสิ่งสุดท้าย งานศพผมไม่ต้องจัดอะไรห้ามใส่สีดำ ห้ามเปิดเพลงเศร้า วันเผาทำพิธีศาสนาก็พอไม่ต้องกล่าว ไม่ต้องเล่าประวัติ ผมขอแค่นี้ทำให้ผมหน่อย สิ่งที่ผมทำลงไปมาจากการตัดสินใจของตัวผมเอง เหตุผลมาจากผมเอง ไม่มีใครเป็นต้นเหตุ คนอื่นไม่เกี่ยว ไม่ต้องหาสาเหตุหรือไปโทษคนอื่น มันถึงเวลาของผมแล้วที่ต้องไป

สอบถามนางสาววรรณวิภา ร่มโพธิ์เจริญ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 6 ตำบลคลองขลุง อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร พี่สะใภ้ของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ในตัวเมืองกำแพงเพชร โดยอาศัยอยู่กับแฟนสาวในฝั่งตำบลนครชุม ส่วนสาเหตุที่ตัดเสียใจดังกล่าวไม่ทราบสาเหตุเพราะไม่ค่อยได้พูดคุยกันมากนัก แต่ผู้เสียชีวิตป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้ว และก็ไม่เคยมาพูดคุยหรือเล่าปัญหาอะไรให้ฟังเลย ซึ่งส่วนหนึ่งก็คาดว่าน่าจะมาจากอาการป่วยซึมเศร้าที่เป็นอยู่
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะจะประสานญาติให้รับศพผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
กำแพงเพชร-รมควันเสียชีวิตในรถ คิวภาพ1.ที่เกิดเหตุ2.เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ3.ผู้เสียชิวิต

 

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ จ.กำแพงเพชร