วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ดวลปืนสนั่น วงสุรา เสียชีวิต 1 ราย เจ็บ 1 ราย

28 ก.พ. 2023
165

เวลา 22.30 น. วันที่ 26 ก.พ. 66 ร.ต.อ.สิริชัย สีนิล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงในวงสุราจนได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนลำท่าแดง หน้าบ้านเลขที่ 54/4 หมู่ที่ 3 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ด้านในมีตะสนุกเกอร์ตั้งอยู่ ส่วนบริเวณหน้าบ้านนั้นมีโต๊ะม้าหินและโต๊ะไม้ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้าน ด้านข้างเป็นห้องแถวชั้นเดียวหลายคูหา ส่วนบริเวณถนนทางเข้ากลางมีรถยนต์ยี่ห้อมิตชูบิชิ รุ่นปาเจโร สปอร์ต หมายเลขทะเบียน 4กษ 8552 กรุงเทพฯ จอดอยู่ตรงกลางระหว่างหน้าบ้านกับถนน ที่บริเวณด้านหลังรถยนต์มีร่องรอยถูกกระสุนปืน ด้านข้างรถยนต์พบผู้บาดเจ็บนอนหายใจรวยริน มีบาดแผลถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิด ที่บริเวณคิ้วด้านซ้ายทะลุข้างหลัง และมีเศษกะโหลกศรีษะตกอยู่ข้างกองเลือด เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อว่า นาย เมธัสสิทธิ์ ปยุดาสิราวิชญ์ อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

บริเวณหน้ารถพบผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ทราบชื่อต่อมา นาย วรินทร์ธนิน ปยุดาสิราวิชญ์ อายุ 36 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณนิ้วกลางนิ้วนางทั้งสองข้าง และเฉียดหลังศรีษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งทำการปฐมพยาบาล จากการสอบถามเล่าให้ฟังว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาหาเรื่องที่โต๊ะที่ตนเองกำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ ตนเองไม่รู้จักโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุนั้นมาขอกินเหล้าและมีปัญหากัน โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไป ก่อนกลับมายืนที่บริเวณถนนแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงขู่ก่อนเข้ามาดวลปืนกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้าน นางสาวมยุรา แคภูเขียว อายุ 34 ปี แฟนสาวของ นาย วรินทร์ธนิน ผู้บาดเจ็บเล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตเป็นช่างรับเหมา เดินทางมาจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาดื่มสุรากับคนรู้จักในที่เกิดเหตุ จากนั้นมีกลุ่มคนไม่รู้จักกันเข้ามาหาเรื่อง และออกหายไปสักครู่ก่อนเข้ามาจอดรถจักรยานยนต์แล้วยิงเข้ามาในกลุ่มของตนเอง ทำให้แฟนตนเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนพ่อของแฟนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ด้าน นาย จุ๋ม (คนใส่แว่น) เสื้อลายสก๊อต เล่าให้ฟังว่า ขณะนั่งดื่มสุราอยู่กับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ได้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาหาเรื่องในการขอดื่มสุรา และมีปัญหากัน ก่อนจะกลับออกไป พอมาอีกทีได้ยืนอยู่ริมถนน จากนั้นได้ยิงปืนขึ้นฟ้าและเข้ามาในกลุ่มผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ทางผู้เสียชีวิตได้หยิบอาวุธปืนกล๊อก ขนาด 9 มม. ยิงสวนไปก่อนถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญไป สภ.เมืองอ่างทอง ได้ทำการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อม กับ นาย แดง เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
เบื้องต้นพบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุบันทึกภาพขณะที่กลุ่มคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์แล้วมีชาย2คนเดินเข้ามาและใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาถูก นาย วรินทร์ธนิน ล้มลง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วน นาย เมธัสสิทธิ์ ผู้เสียชีวิต เห็นภาพวิ่งไปข้างรถยนต์ก่อนโดนยิงและไปเสียชีวิตที่ รพ.อ่างทอง ส่วนอาวุธปืนปืนกล๊อก ขนาด 9 มม. ตกอยู่ข้างรถยนต์ ทางแฟนสาวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเก็บไว้ในรถยนต์ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐานพร้อมรอยปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 6 ปลอก

กนกศักดิ์ / อ่างทอง