วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

รวบแล้ว คนร้ายบุกใช้มีดทำร้ายป้าเจ้าของร้านของชำ พระสงฆ์กระโดดกำแพงมาช่วย

03 มี.ค. 2023
127

จากเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวทำร้ายนางสำเนาอายุ59ปีเจ้าของร้านขายของชำ ใกล้วัดโขดหินตำบลเนินพระอำเภอเมืองระยองและคนร้ายคือนายอายุ 59ปีหรือลุงบ่าวโขดหินซึ่งบุกเข้าไปทำร้ายนางสำเนาในร้านขายของชำขณะที่นางสำเนาผู้เสียหายกำลังจัดเรียงสินค้าอยู่ภายในร้านและลุงบ่าวเดินเข้าไปใช้มือล็อคคอ นางสำเนาพร้อมกับพูดว่ามึงทำกูก่อนกูจะฆ่ามึงจากนั้นลุงบ่าวได้ล้วงมีดพับออก มาจากกระเป๋าจี้คอนางสำเนาซึ่งนางสำเนาได้ดิ้นรนต่อสู้พร้อมกับส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือและทฤฒมนบุตรสาวนางสำเนาซึ่งอยู่ในห้องได้ยินเสียงจึงรีบออกมาดูและพบว่านางสำเนาผู้เป็นแม่กำลังต่อสู้กับลุงบ่าวคนร้ายนางสาวทฤฒมน

จึงไป หยิบไม้กระบองเข้าทุบตีลุงบ่าวคนร้ายระหว่างนั้นพระขวัญเมืองสิริธัมโม และพระสมศรีธัมมะสาโรพระลูกวัดโขดหินกำลังซ่อมท่อน้ำประปาอยู่ริมกำแพง ได้ยินเสียงนางสำเนาร้องขอความช่วยเหลือจึงหันไปมองดูและพบว่านายกำลังจะ ใช้มีดปาดคอนางสำเนาจึงพากันกระโดดข้ามกำแพงรั้วซึ่งสูงประมาณ2เมตร 50เซนติเมตรและพากันรีบวิ่งไปช่วยเหลือนางสำเนาและเมื่อนายเห็นพระขวัญเมืองและพระสมศรีมาช่วยนางสำเนาจึงเดินออกจากร้านโดยมีพระขวัญเมือง เดินไล่ติดตามแต่ถูกนายถือมีดข่มขู่ไม่ให้ติดตามจากนั้นจึงขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปโดยเหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่1มีนาคมที่ผ่านมา

นางสำเนาจวนคล่องผู้เสียหายเปิดผเยว่าเมื่อหลายเดือนก่อนลุงบ่าวโขดหิน คนร้ายเคยมาซื้อสินค้ากับบุตรชายแต่ไม่มีเงินติดตัวมาและขอนำสินค้าไปก่อนซึ่งบุตรชายก็ให้สินค้าไปจากนั้นไม่พบเจอลุงบ่าวคนร้ายอีกเลยพระขวัญเมืองสิริธัมโมเปิดเผยว่าวันเกิดเหตุที่กระโดดกำแพงไปช่วยนางสำเนาตอนนั้นไม่คิดอะไรเพียงต้องการให้โยมปลอดภัยเท่านั้นและให้คนร้ายเห็นว่ามีคนอยู่จึงไม่มีอะไรเป็นอาวุธไปป้องกันตัวและเห็นว่าคนร้ายมีอาวุธจึงไปกล้าเข้าไปใกล้ล่าสุดตำรวจสืบสวนสภ.มาบตาพุดตรวจสอบกล้องวงจรปิดและตามจับตัวคนร้ายได้ที่อำเภอบ้านค่าย
ทางด้านพลตำรวจตรีพงศ์พันธ์วงษ์มณีเทศผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองได้มอบใบประกาศเกียรติบัตรให้กับพระขวัญเมืองสิริธัมโมและพระสมศรี ธัมมสาโรพระลูกวัดโขดหินที่กระโดดข้ามกำแพงปช่วยนางสำเนาซึ่งถูกนายนิพนธ์ จันทร์มาศอายุ55ปีทำร้ายในร้านขายของชำพันตำรวจเอกภาสกรไพจิตรผู้กำกับการสภ.มาบตาพุดเปิดเผยว่านายนิพนธ์หรือลุงบ่าวเคยถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์และข่มขืนส่วนครั้งนี้ต้องการจะชิงทรัพย์ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่ที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งที่อำเภอบ้านค่ายกระทั้งฝ่ายสืบสวนติดตามจับตัวได้

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ระยอง