วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

วันนักข่าว ชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ทำบุญถวายสังฆทาน วัดเกจิดัง อุทิศส่วนกุศลให้นักข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว พร้อมมอบกรมธรรม์ประกันชีวิต

07 มี.ค. 2023
175

วันที่ (5 มี.ค.2566 ) เวลา 09.00น. ที่ วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา นำคณะผู้บริหารชมรมฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการ นำชุดสังฆทาน รวมถึง ผ้าไตร จีวร เครื่องอัฐบริขาร ของใช้จำเป็นมาทำบุญถวายสังฆทาน กับพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดัง เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ

นายเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ทุกวันที่ 5 มีนาคม ถือเป็น “วันนักข่าว” หรือ วันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ ที่เกิดขึ้นมาจากการที่นักข่าวรุ่นบุกเบิกร่วมกันก่อตั้งสมาคมนักข่าวแห่งประเทศไทย ที่ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม 2498 หรือวันนี้เมื่อ 64 ปีที่ผ่านมา สำหรับชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา พึ่งจัดงานครบรอบ 2 ปีไปเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ ห้องดาหลา โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ และในวันนี้วันนักข่าวไม่ได้มีการจัดเลี้ยงแต่พร้อมใจกันทำบุญใหญ่ถวายสังฆทานเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้นักข่าวที่ล่วงลับไปแล้ว

 

นอกจากนี้ทางชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา โดยนายเกียรติยศ ศรีสกุล ประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา ได้มอบกรมธรรม์ประกันชีวิต ให้แก่สมาชิกผู้สื่อข่าวเพื่อเป็นสวัสดิการแก่ผู้สื่อข่าวในชมรมฯทุกท่าน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการปฎิบัติหน้าที่เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนและประเทศชาติต่อไป

 

ยุพิน ศรีสกุล จ.พระนครศรีอยุธยา