วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

“พิธา” หน.พรรคก้าวไกล บุกเมืองคอน ช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.หาเสียงคึกคักเป็นจังหวงัดแรกในภาคใต้มั่นใจปักหมุดเมืองคอนแน่นอน

11 มี.ค. 2023
121

( 11 มี.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านอาหาร”โกปี้” สาขาศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หน.พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นส.ศิริกัญญา ตันสกุล รอง หน.พรรคก้าวไกล ได้มาช่วยหาเสียงให้กับนายปกรณ์ อารีกุล ว่าที่ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช เขต 1พรรคก้าวไกล และพบปะประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช
โดยนายพิธา กล่าวว่าการที่มาช่วยว่าที่ผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราชเป็นแห่งแรกเพราะจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดใหญ่อันดับ 1 ของภาคใต้ และได้รับเสียงตอนรับจากประชาชนชาวนครศรีธรรมราชเป็นอย่างดี ครั้งนี้เป็นการหาเสียงที่สนุกมากกับการลงมาหาเสียงในพื้นที่ภาคใต้ และได้เริ่มต้นที่ จ.นครศรีธรรมราชเป็นจังหวัดแรก เพราะเป็นจังหวัดที่มีประชาชนเยอะที่สุดในภาคใต้ และตั้งใจมาขอบคุณคะแนนเสียงที่ชาวนครศรีธรรมราชให้มาเมื่อปี2562 จำนวน 13,000คะแนน ถึงจะไม่ได้ สส.เขต แต่เป็น13%ของเขต1 คราวนี้เราส่งคุณแมน ปกรณ์ อารีสกุล ลงในเขต 1นครศรีธรรมราช ซึ่งคุณแมน ปกรณ์ เป็นทั้งทีมของของคุณรังสิมันต์โรมและใกล้ชิดกับผมตั้งแต่เป็น หน.พรรคตั้งแต่ปีแรก ผมคิดว่าเขาจะเป็นคนที่จะเข้าถึงคนรุ่นใหม่อย่างดีและเข้าใจคนรุ่นแม่ที่อยู่ในจ.นครศรีธรรมราช

ที่สำคัญการเลือกตั้งคราวนี้จะมีคนรุ่นใหม่ที่จะใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเป็นครั้งแรกจำนวน1แสนคน ครั้งนี้ผมมั่นใจว่าท่ามกลางความหลากหลายของพรรคการเมืองที่มีมากขึ้นมากกว่าปี2562 พรรคก้าวไกลลุ้นที่จะได้ สส.เขตคนแรกของภาคใต้อยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราชได้แน่นอนครับ และยืนยันว่า จ.นครศรีธรรมราชพรรคก้าวไกลจะส่งผู้สมัครครบทั้ง10เขตมีความหลากหลาย มีทั้งคนที่เป็นคนรุ่นใหม่และคนที่อยู่ในภาคการเมือง มีคนที่เป็นพี่น้องเกษตรกรตัวจริงเสียงจริง มีคนที่ทำธุรกิจมาก่อน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็มี มีหลากหลายที่จะสามรถช่วยเหลือแก้ไขให้กับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชได้เป็นอย่างดีในเรื่องอาชญากรรม เรื่องยาเสพติด และจุดแข็งของ

จ.นครศรีธรรมราชไม่ว่าจะเป็นเรื่องอารยธรรม เรื่องเกี่ยวกับอาหาร และอกาศที่บริสุทธิ์ลำดับต้นของประเทศไทย ทำให้เศรษฐกิจคึกคักมากกว่าก่อนโควิดได้อย่างแน่นอน
นอกจากตั้งใจจะปักหมุดใน จ.นครศรีธรรมราชแล้วในภาคใต้ก็ยังหวังที่ จ.กระบี่ จ.ภูเก็ตและ3จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่สนใจในเรื่อง พ.ร.บ.อุ้มหาย สนใจในเรื่องกระจายอำนาจ สนใจที่กำหนดอนาคตตัวเองในสังคมพหุวัฒนธรรมที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นเรื่องที่เกี่ยวกับ3จังหวัดภาคใต้ เรื่องเกี่ยวกับประมง เรื่องที่ภูเก็ตก็ดี เรื่องที่กระบี่ก็ดี ซึ่งพรุ่งนี้จะมีการเปิดตัวนโยบายสาธารณสุขที่ รพ.กระบี่อีกด้วย ก็จะทุ่มเทเต็มที่เพื่อพี่น้องชาวใต้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลง

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช