วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ร้านป้าย-โรงพิมพ์ คึกคักเศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นกว่า 30% ก่อนเลือกตั้งใหญ่

เวลา 13.00 น.วันที่ 11 มี.ค.66 มีบรรยากาศของการพิมพ์ การเขียน การปิดป้ายแนะนำตนเอง เตรียมติดป้ายเบอร์ ก่อนจะมีการรังสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งใหญ่ ปี2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านหนองบอน หมู่ 8 ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย ที่มีการรับตบแต่ง ติดป้ายผู้สมัคร พรรคการเมืองเลือกตั้งปีนี้พร้อมกับโรงพิมพ์ที่เปิดบริการทั้งระบบในตัวเมืองเลย

นายรุ่งศักดิ์ ธรรมมิยะ เจ้าของบ้าน/ร้านรับติดป้ายหาเสียง เปิดเผยว่า ตนรับมาพรรคเดียวก็นับว่ามากถึง 2,000 ป้าย โดยการส่งป้ายที่มีขนาดเท่ากันหมดจากภาคใต้ ลงที่ อุดรธานีและส่งมาที่ จ.เลย เป็นไม้แดงมาเลที่เนื้อแข็ง ทนทาน ช่วงนี้ต้องทำการซ่อมแซมบางอย่างของป้ายให้สวยงาม รอแต่ไวนิลหรือแผ่นกระดาษหาเสียงรวมทั้งเบอร์ของผู้สมัครมาติดคิดค่าเย็บ 10 บาท/แผ่น เมือไปติดคิด 80 บาท/แผ่นในระยาทางที่ไม่ไกลมาก ห่างระยะทางห่างไหลก็ 120 บาท/แผ่น ส่วนค่าแรงงานตนต้องจ้างผู้ช่วยออกไปทำการติดป้ายอีก 600 บาท/คน/วัน ค่าพาหนะนั้นเราต้องออกเอง ไปติดตามจุดที่ทาง กกต.กำหนดให้แต่ละหมู่บ้าน พรรคเดียวใช้ 500 ป้าย/เขต /พรรคการเมือง จังหวัดเลยมี 4 เขต ซึ่งเชื่อว่าเศรษฐกิจดีขึ้นช่วงเลือกตั้งใหญ่นี้


นานอภิชิต พันธ์ชัย ผู้จัดการโรงพิมพ์”โลโก้ไทย” เลขที่ 33/11 ซอย 3 ถนนนกแก้ว ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย จ.เลย เปิดเผยว่า ที่โรงพิมพ์เปิดรับบริการลูกค้าแบบครบวงจร ทั้งสิ่งพิมพ์ ป้าย ไวนิล ตรายาง โล่ ฉลากสินค้าต่างๆ ก่อนเลือกตั้งถึงสิ้นสุดการเลือกตั้งครั้งนี้เชื่อว่าเศรษฐกิจจังหวัดเลย จะดีขึ้นจากการจ้างงานและการบริการด้านต่างๆสูงขึ้นกว่า 30 % ฟื้นตัวได้บ้างจากพิษเศรษฐกิจซบเซาด้วยค่าครองชีพสูง รายจ่ายแพง งานน้อย รายได้ตกมาหลายปี รวมทั้งพิษโรคไวรัส COVID ระบาดหนักมาแล้ว ครั้งนี้ยังมีกระแสความนิยมของประชาชนอยากเห็นการเลือกตั้งใหญ่ และนักการเมืองก็สนใจอาสาสมัครจำนวนมากกว่าทุกๆครั้งที่ผ่านมา มีว่าที่ผู้สมัครจำนวนหลายพรรคการเมือง แต่ละพรรคก็ล้วนมีคุณสมบัติ มีศักยภาพ ความรู้ ประสบการณ์สูง ซึ่งล้วนต้องการทำการประชาสัมพันธ์ตนเองจึงมีความสำคัญมาก ช่วงนี้ก็ติดป้ายพรรค ตนเอง มอบนโยบายตามจุดต่างๆ เพื่อสร้างกระแสให้เป็นที่รู้จักตนเองและพรรคฯ ส่วนการติดป้ายก็รอเบอร์และติดป้ายตามที่ กกต. .กำหนดให้ตามระเบียบของทางราชการ ติดต่อประสานที่โทร 089 7102 202

บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย