วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

หาดบางแสนเกิดปรากฏการประหลาดปลาลอยตายส่งกลิ่นเหม็นทั่วหาด

11 มี.ค. 2023
1003

เวลา 17.00 น.วันที่ 11 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังทะเลบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังทราบว่าเกิดปรากฏการสุดประหลาดเมื่อน้ำทะเลเป็นสีขุ่น มีกลิ่นเหม็นและปลาตายลอยทั่วทั้งหาดทะเลบางแสนเมื่อผู้สื่อข่าวได้ไปถึงพบว่ามีปลาตายลอยเต็มริมฝั่งและลอยมาตายบนทรายหาดจำนานมากและมีหลายขนาดโดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวจำนนวนมากแต่ไม่มีใครกล้าลงเล่นน้ำทะเลจากการสอบถามนางสาวนส.วราภรณ์ เหล็กวงค์ อายุ 23 ปีนักท่องเที่ยวที่มาจากจ.ปราจีนบุรี เล่าว่าตนเเินทางมาพักผ่อนแต่มาเจอแบบนี้ไม่กล้าเล่นเลยตนคาดว่าสาเหตุนั้นมาจากเรือประมงลากอวนพอติดปลาตัวเล็กก็ปล่อยทำให้ปลาหมดแรงตายแล้วคลื่นชััดมาเข้าฝั่งดังกล่าว

ทางด้านนายเอก(นามสมมุติ)เดินทางมาจาก กทม.เล่าว่าตนมาบางแสนมากกว่า10ครั้งแล้วไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อนครั้งนี้ครั้งแรกหรือจะเป็นมิติใหม่ของบางแสนตนไม่กล้าให้ลูกหลานลงเล่นน้ำเลยเพราะน้ำเหม็นมากตนจึงให้เด็กๆกลับเพราะไม่กล้าเล่นอยากให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและจัดการให้หมดเร็วๆด้วยเพราะถ่าปล่อยไว้อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวไมีกล้ามาเที่ยวส่วนสาเหตุนั้นตนคิดว่าน่าจะเป็นเพราะโลกร้อนเพราะคนไทยชอบทิ้งขยะเลยเป็น

ต้นเหตุทางด้านนายโสภณขาวสะอาด อายุ 38ปีชาวประมงในพื้นที่ได้เปิดเผยว่าโดยปกติปลาหางโกยไม่นิยมมาทำกินเพราะก้างเยอะทำได้แค่เอาไปสับมาเป็นอาหารสัตว์แค่นั้นส่วนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาวันนี้อาจจะตกใจเพราะเพิ่งมาเจอครั้งแรกเลยคิดเดากันไปต่างๆนาๆแต่จริงๆแล้วปลาหางโกยนี้มันหลุดมาจากอวนของชาวประมงที่ลากแล้วปลาตัวเล็กกว่าตาข่ายจึงหลุดออกมาจากอวนแล้วก็ตายลอยน้ำเข้ามาในฝั่งแบบนี้

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี