วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พรรคเพื่อไทยบุกเมืองชาละวันเปิดเวทีปราศรัยมวลชนคนเสื้อแดงเกือบ 2 หมื่นคนส่งเสียงเชียร์พิจิตรแลนสไลด์ยึดเก้าอี้ส.ส.ทั้ง 3 เขต

11 มี.ค. 2023
328


วันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร “อุ๊งอิ๊ง” หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ได้พาทีมงานลงพื้นที่เพื่อจัดเวทีปราศรัยที่วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร เมื่อเดินทางมาถึงเมืองพิจิตรเวลาประมาณ 15.30 น. ได้เข้านมัสการขอพรองค์หลวงพ่อเพชรพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพิจิตรที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง โดยมีมวลชนคนเสื้อแดงกว่า 100 คน มารอต้อนรับและคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรืองขอถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก

จากนั้นเวลาประมาณ 16.15 น. บนเวทีปราศรัยที่วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร เหล่าบรรดาแกนนำ ซึ่งประกอบไปด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย , นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย , นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย , นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย , นายสุวรรณ แสงประทุม คณะทํางานขับเคลื่อนนโยบายพรรคเพื่อไทย ต่างสลับสับเปลี่ยนกันปราศรัยด้วยสไตล์เผ็ดร้อนเรียกเสียงเชียร์ เรียกเสียงปรบมือ ได้เป็นระยะๆ โดยมวลชนคนเสื้อแดงที่มาร่วมรับฟังเวทีปราศรัยนโยบายของพรรคเพื่อไทยในครั้งนี้มาจาก 12 อำเภอ 3 เขตเลือกตั้ง ของจังหวัดพิจิตร รวมแล้วเกือบ 2 หมื่นคน ทำให้เก้าอี้ด้านหน้าเวทีที่จัดเอาไว้ไม่พอให้นั่ง แต่เอฟซีแฟนคลับก็ยอมนั่งกับพื้นเพื่อฟังการปราศรัยและแนะนำตัวประกาศยืนยันว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 1 ได้แก่ นายปุณยวัจน์ เหลืองวิจิตร “สจ.รถ” , ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 2 ได้แก่ นายภูดิท อินสุวรรณ์ , ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 ได้แก่ นายวิชัย ด่านรุงโรจน์ เป็นผู้ลงสนามชิงชัยในครั้งนี้อย่างแน่นอน

บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักท่ามกลางเสียงเชียร์ เสียงปรบมือ เสียงหัวเราะ สนุกสนาน กับมุขเหน็บแนม และมุขขำๆ แซวคู่แข่งที่ทีมผู้ปราศรัยใส่ลูกเล่นทางการเมืองได้อย่างถูกใจผู้ฟังและที่ถูกใจกองเชียร์คือนโยบายราคาสินค้าเกษตร และเรื่องที่ดินทำกิน เนื่องจากประชากรพิจิตรกว่า 70% มีอาชีพทำนา ปลูกข้าว ดังนั้นเมื่อมีนโยบายของพรรคเพื่อไทยทำให้ถูกใจชาวบ้านเป็นยิ่งนัก เวทีปราศรัยสนุกสนานเฮฮามาจนถึงช่วงยกสุดท้ายก็ได้มีการขอเสียงประชามติจากชาวพิจิตร เพื่อยืนยันว่าจะร่วมกันสร้างปรากฎการณ์ Phichit Land Slide ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งด้วยเสียงปรบมือและเสียงโห่ที่ดังสนั่นกึกก้อง เวทีการปราศรัยใช้เวลาจนถึง 18.30 น. จึงได้ประกาศยุติและอวยพรขอให้ผู้ที่เดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยในครั้งนี้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

สิทธิพจน์ พิจิตร