วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

นายกสมเจตน์ เปิดใจลงสมัครส.ส. มีประสบการณ์การเมืองท้องถิ่น 40 ปี อยากแก้ปัญหาปากท้องให้ชาวบ้าน

12 มี.ค. 2023
421

นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีเทศบาลต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ชลบุรี เขต.6 พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่าถึงสาเหตุตัดสินใจลงสมัครส.ส.ชลบุรี “จริง ๆ แล้วผมเองอยู่ท้องถิ่นมานานแล้ว การที่ได้อยู่ท้องถิ่นทำให้เราได้เรียนรู้การเมืองมายาวนาน 40 กว่าปี ใน 40 กว่าปีนั้นผลงานในเรื่องการบริหารจัดการองค์กรท้องถิ่นในเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร องค์ความรู้ เทศบาลต.บางพระได้รับรางวัลมาหลากหลาย เพราะฉะนั้นรางวัลที่ได้รับมา

จึงเป็นแรงจูงใจที่จะทำให้ในการขับเคลื่อนองค์กรท้องถิ่นเราเข้าสู้เป้าหมาย สิ่งเหล่านี้เอง พี่น้องประชาชนเล็งเห็นว่าเราเองนั้นมีความสามารถที่จะเข้าไปเล่นการเมืองในระดับสูง ก็คือเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนเพื่อจะผลักดันในเรื่องของโครงการหรืองบประมาณ ความเดือดร้อนของประชาชนที่ฝากเราไปถึงสภาใหญ่ ผู้สื่อข่าวถามว่าสิ่งที่ตั้งในการที่จะทำให้ชาวชลบุรี ถ้าได้เป็นผู้แทน นายสมเจตน์ กล่าวว่า ในเรื่องของผู้แทน สิ่งที่ตั้งใจเลยคือเรื่องปากท้อง เรื่องปากท้องเป็นเรื่องสำคัญของพี่น้องประชาชน เพราะฉะนั้นปากท้องของพี่น้องประชาชนในขณะที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจที่เราเจอกันมา 8 ปี และยังต้องมาเจอของสถานการณ์โรคไวรัสโควิด 19

ทำให้พี่น้องต้องมาเจอพิษภัยของโควิด กว่าจะฟื้นฟู และทำให้พี่น้องได้กลับมาอยู่ดีกินดีนั้นผมเล็งเห็นว่าควรทำควบคู่กับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน พัฒนาคน พัฒนาเมือง เป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนที่จะนำพาไปสู้เป้าหมายที่สำเร็จ นายสมเจตน์ กล่าวว่า ในส่วนตัวผมเป็นคน ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เขตพื้นที่ๆ เราได้ลงพื้นที่และทำกิจกรรมบ่อย ๆ คือเขตเลือกตั้งที่ 6 ก็จะลงสมัครส.ส.ชลบุรี ในเขตเลือกตั้งนี้ ในสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ