วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ระทึก ตำรวจ บุกจู่โจมจับหนุ่มโอปป้า หลอนยาไอซ์ กักขัง ทำร้าย ตัดผม แฟนสาวชาวไทย

เวลา17.00 น.วันที่ 12 มีนาคม 2566 พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งเหตุชายชาวเกาหลี ใช้กำลังประทุษร้ายร่างกาย และพยายามจับแฟนสาวชาวไทย โยนลงมาจากห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านโพธิสาร พัทยาเหนือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลัง ชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจ ตำรวจท่องเที่ยว ชุด ป.พิเศษ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ไปช่วยเหลือทันที
เมื่อไปถึงพบว่า ห้องเกิดเหตุ อยู่บนชั้น 5 ของคอนโดมิเนียม เจ้าหน้าที่จึงเร่งกางเบาะลมนิรภัย ไว้รับการกระโดด หรือพลัดตก และกั้นชาวบ้านออกจากจุดบริเวณดังกล่าว พร้อมส่งทีมขึ้นไปพูดเจรจาเกลี่ยกล่อม Mr. SEUNG HAK CHEON นายซึง ฮักชอน อายุ 40 ปี ชาวเกาหลี ที่กักขังหน่วงเหนี่ยวแฟนสาวชาวไทย ทราบชื่อคือ น.ส.เบล (นามสมมุติ) อายุ 26 ปี อยู่ในห้องพัก ต่อมา ตำรวจจึงได้ประสานนิติบุคคล ตัดน้ำไฟห้องพัก เพื่อกดดันให้ออกมามอบตัวแต่โดยดี

จนกระทั่งเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง การเจรจา และกดดันตามยุทธวิธีไม่เป็นผล และเกรงว่าตัวแฟนสาวจะได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพังประตูห้อง จู่โจมเข้าไปจับกุมตัว นายซึง ไว้ได้ในที่สุด พร้อมช่วยเหลือแฟนสาวออกมาได้สำเร็จ ในสภาพเบ้าตาเขียวช้ำทั้งสองข้าง และถูกตัดผมจนเสียทรง ยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการตรวจค้นห้องพัก พบยาไอซ์ จำนวน 2 ถุงเล็ก และอุปกรณ์เป็นจำนวนมาก จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายนิว (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ทราบว่า น.ส.เบล เป็นเพื่อนสนิทในกลุ่ม และยังเป็นแฟนของหนุ่มเกาหลีโดย น.ส.เบล ขาดการติดต่อไปประมาณ 4 วัน จนกระทั่งเย็นวันนี้ น.ส.เบล ได้ส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือ ว่าตัวเธอถูกแฟนชาวเกาหลีทำร้ายร่างกาย และตัดผมจนเสียทรง พร้อมกับพยายามจะจับโยนลงมาจากตึก โดยจับกักขังไว้อยู่ในห้องพัก จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว
เบื้องต้น นายซึง ฮักชอน ยังคงให้การวกไปวนมา พูดจาไม่รู้เรื่อง มีอาการคล้ายคนเมา และหลอนยาเสพติด ขณะที่ ตัวแฟนสาว อยู่ในอาการหวาดกลัว แต่จากการสอบสวนของตำรวจทั้งคู่ยอมรับ เสพยาเสพติดจริง แต่ยาเสพติดยังไม่มีใครยอมรับ อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งว่ายาเสพติดที่ถูกตรวจพบในห้องพักระหว่างเข้าจับกุมตัว เป็นของใคร เพื่อจะแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี