วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

สยอง ประตูเหล็ก โรงงาน ล้มทับ พนักงาน ดับ 1 บาดเจ็บ 1

15 มี.ค. 2023
116

วันที่ 15 มี.ค.ร.ต.ท.ทศพร. ยิ่งงามแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด ระยอง ได้แจ้งความ กรณี เหตุการณ์ ประตูเหล็กล้มทับพนักงานผู้ชายจำนวนสองราย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 14 มี.ค.ที่ผ่านมา เหตุเกิดภายใน บริษัท  ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเหตุขึ้น ขณะเกิดเหตุ พนักงานทั้งสองรายกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงประตู 5 ด้านหลังของโรงงาน ประตูเลื่อนซึ่งเป็นประตูเหล็กขนาดใหญ่ ได้ล้มลงมาทับร่างของพนักงานทั้งสองราย จนเป็นเหตุให้ประตูเหล็กที่มีน้ำหนักนับร้อยกิโลกรัม ล้มลงมาทับทั้งสองคน โดยทับที่ร่างกายอย่างแรง จนเป็นเหตุให้พนักงานเสียชีวิต1ราย จากการถูกประตูเหล็กทับที่หน้าอก ส่วนอีกรายขาหักและไหล่หลุด จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุดทันที ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบว่า ประตูที่เกิดเหตุเป็นประตูที่5 อยู่ด้านหลังของโรงงาน หันหน้าออกทะเล เป็นประตูเหล็กสูงประมาณ 2.5 เมตร ยาวประมาณ 5 เมตร เป็นเหล็กทั้งหมด ล่าสุดมีการนำประตูที่ล้มทับออกไปแล้ว โดยใช้แผงเหล็กมากั้นแทน

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่เกิดเหตุ ได้เปิดเผยว่า ล่าสุด พนักงานที่ได้รับบาดเจ็บ ขาหัก ยังพักรักษาตัวอยู่ใน รพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิต คือ นาย จักรกฤษณ์  อายุ 29 ปี ทางครอบครัวได้รับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ วัดห้วงหิน ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดห้วงหิน สถานที่จัดงานพิธีบำเพ็ญศพของ นาย จักรกฤษณ์ ผู้เสียชีวิตจากประตูล้มทับ ที่เพิ่งรับศพหลังการชันสูตรที่ รพ.ระยอง มาที่วัด ท่ามกบางความเสียใจของครอบครัว นาย นิยม  อายุ 57 ปี ได้กล่าวว่า เสียใจมากที่บุตรชายต้องมาจากไปก่อนวัยอันควร ซึ่งก็ถือเป็นเหตุสุดสิสัยที่เกิดจากอุบัติเหตุ คาดว่าบุตรชายกับผู้ได้รับบาดเจ็บคงจะช่วยกันเปิดประตู แล้วเป็นจังหวะที่ประตูล้มลงมาทับพอดี เบื้องต้นทางบริษัท ได้เข้ามารับผิดชอบทั้งหมด และ ดูแลเรื่องการเยียวยาให้กับครอบครัว แต่ก็อยากฝากให้ทางบริษัทตรวจสอบอุปกรณ์ให้ดีจะได้ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกผู้บริหาร บริษัทที่เกิดเหตุ มาสอบสวน และ ลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อเตรียมดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป สำหรับ บริษัท พีทีที แอลเอ็นจี เป็นบริษัทในเครือ ปตท. ที่ให้บริการท่าเทียบเรือเพื่อรับหรือขนส่ง LNG ที่ลูกค้านำเข้ามาจากต่างประเทศ และ ขนถ่าย LNG จากเรือลงสู่ถังเก็บ แล้วจึงทำการเปลี่ยนสถานะ LNG ที่อยู่ในสภาพของเหลวให้ กลับเป็นก๊าซ จากนั้นจึงส่งก๊าซให้กับลูกค้า โดยส่งเข้าสู่ระบบท่อส่งก๊าซ หรือ รถ ISO Tank เพื่อส่งต่อให้กับลูกค้าต่างๆ

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ระยอง