วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ลงมือเอง คุณนายผู้ว่าฯ เมืองคอนช่วยผสมและกวนปูนเร่งสร้างบ้านคุณยายวัย 88 ปี

21 มี.ค. 2023
209

ไม่นึกว่าเป็นคุณนายผู้ว่า ฯ นายกเหล่ากาชาดและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงมือเองช่วยผสมและกวนปูนเร่งสร้างบ้านปันสุข ฯมอบคุณยายวัย 88 ปี ในท้องที่หมู๋ 4 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กำหนดส่งมอบ 25 มี.ค.นี้

จากกรณีที่นางละม่อม ตรัยภูมิ วัย 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต. ไชยมนตรี อ. เมืองนครศรีธรรมราช ป่วยติดเตียง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เนื่องจากเมื่อ 3 ปีก่อนนางจรุงศรี สุคนธปฎิภาค อายุ 61 ปี บุตรสาวมารับไปอยู่ด้วยและประสบอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนที่บ้านลูกสาว อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งอยากมาใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายที่บ้านเกิด แต่เนื่องจากบ้านเดิมของคะณยายละม่อม ถูกรื้อทิ้งไปแล้ว ทางทีมงานเครือขายสร้างบ้านปันสุข เพื่อพัฒนาคณภาพชีวิตของนายอภินันมท์ เผือกผ่อง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางพิชานันท์ เผือกผ่อง นายกเหล่ากาชาดและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงพิจารณาสร้างบ้านปันสุข ฯเพื่อส่งมอบให้คุณยายละม่อมและบุตรสาวเข้าอยู่อาศัย ซึ่งไม่ได้ใช้งบผประมาณของทางราชการแต่อย่างใด

โดยความคืบหน้าล่าสุดนางพิชานันท์ เผือกผ่อง พร้อมคณะทำงานได้เดินทางไปติดามความคืบหน้าการก่อสร้างบ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.ไชยมนตรี ให้นางละม่อม ตรัยภูมิ วัย 88 ปี และนางจรุงศรี สุคนธปฎิภาค อายุ 61 ปี โดยทีมช่างได้ระดมกำลังเร่งก่อสร้างจนแล้วเสร็จไปแล้วประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ เหลือในส่วนของห้อวน้ำ ห้องส้วมด้านหลัง และต่อระเบียงกันสาดด้านหน้าออกมาประมาณ 1.2 เมตร คาดว่าจะแล้วเสร็จและส่งมอบให้คุณยายละม่อม และนางจรุงศรี บุตรสาวได้ไม่เกินวันที่ 25 มี.ค. นี้ โดยมีนายประธาน เวชประสิทธิ์ นายก อบต.ไชยมนตรี คอยควบคุมดูแลการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านางพิชานันท์ เผือกผ่อง ได้ลงมือช่วยผสมและกวนปูนด้วยตัวอย่างอย่างคล่องกระฉับกระเฉง จนชาวบ้านและผู้สื่อข่าวถึงกับทึ่งและประทับใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าคุณนายผู้ว่า ฯจะลงมือช่วยผสมและกวนปูนก่อสร้างบ้านได้อย่างอย่างคล่องกระฉับกระเฉงแบบนี้
หากผู้ใจบุญต้องการร่วมสร้างบุญกุศลในการสร้างบ้านให้คุณยายละม่อมหรือมอบแพมเพิส เครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือคุณยายละม่อม แจ้งความประสงค์บริจาคผ่านศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช โทร.081-6761299 , 082-3333139 หรือที่นายประธาน เวชประสิทธิ์ นายก อบต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โทร.093-6132566

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช