วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ช็อก! พบ ศพ อดีตตำรวจเยอรมัน นอนเสียชีวิตกว่า 10 วัน ส่งกลิ่นฟุ้ง

เมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 21 มี.ค.66 พ.ต.ท.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติ เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน ภายในบ้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.3 ต.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 1ชั้น โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า10 วัน สวมเสื้อสีเทา กางเกงยีนต์ขาสั้น สภาพศพเริ่มแห้ง นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณห้องครัวหลังบ้าน ทราบชื่อต่อมา MR . SCHUTT AXEL อายุ 66 ปี อดีตตำรวจเยอรมัน
จากการสอบถาม นางวิไล เบห์เรนส์ อายุ 68 ปี พี่สาวของแฟนผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายเป็นอดีตตำรวจเยอรมันก่อนจะมาอาศัยอยู่ประเทศไทย เนื่องจากชอบประเทศไทย โดยน้องสาวที่เป็นภรรยาของผู้ตายอยู่กับลูกผู้ตายที่เยอรมัน โดยผู้ตายเดินทางกลับมาประเทศไทยเพียงคนเดียว

ซึ่งปกติผู้ตายมักจะอยู่บ้านที่ไทยคนเดียว โดยลูกกับภรรยาอยู่ต่างประเทศ โดยเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้ไปหาตนที่บ้าน แต่ผ่านมาหลายวันต่อมา น้องสาวโทรมาบอกว่าติดต่อสามีไม่ได้ จึงได้เดินทางมาดู โดยวันก่อนมาแต่ก็ไม่ได้เข้าไปในบ้าน เนื่องจากเรียกแล้วไม่มีใครตอบ จนวันนี้ข้างบ้านได้โทรมาบอกว่าได้กลิ่นเหม็นเน่า ออกจากภายในบ้าน เหมือนมีอะไรเสียชีวิตให้รีบมาดู ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปตรวจสอบพร้อมกัน จนพบว่าได้นอนเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตร ยัง สถาบันนิติเวร รพ.ตำรวจ กทม. เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป โดยจากการตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการรื้อค้น ทรัพย์สินอยู่ครบ และตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ซึ่งจะได้ประสานภรรยา และญาติเดินทางมาสอบสวนและรับศพไปดำเนินพิธีทางศาสนา ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากโรคประจำตัว ของผู้ตาย

ภาพ/ข่าว เอกสิทธิ์ บางสี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี