วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ระทึก ชนสนั่นไฟลุกท่วมคนขับหาใบขับขี่หนีเอาชีวิตรอด

24 มี.ค. 2023
119

วันที่ 24 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรับแจ้งจาก นางสาวจิรา ภรณ์ กัลยา อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 82 หมู่ 18 ตำบลโคกปี่ฆ้อง อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว ว่ามีรถชนต้นไม้ไฟลุกท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถดับเพลิงเร่งใช้น้ำฉีดดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งยี่ห้อ Toyota Yaris สีขาวไม่ทราบทะเบียน ใช้เวลาดับอยู่ประมาณ 20 นาทีจนเพลิงสงบลง พบว่าตัวรถได้รับความเสียหายประมาณ 90% เหตุเกิด บริเวณถนนสายในโคกปี่ฆ้องอำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว

“ด้านคุณจิราภรณ์ กัลยา ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองได้ยินเสียงเหมือนรถชนอะไรบางอย่างเสียงดังสนั่นหวั่นไหวตนเองตกใจรีบวิ่งออกมาดูที่หน้าบ้านเห็นรถชนต้นไม้ตกอยู่ข้างทางและไฟกำลังลุกท่วมอยู่หน้าตัวเก๋งตนจึงได้รีบวิ่งไปเรียกให้คนขับรถรีบออกมาจากที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าไฟจะลุกท่วมตัวรถทั้งคันแต่คนขับกับพยายามวิ่งเข้าไปเพื่อ หาใบขับขี่ทั้งๆที่ไฟกำลัง ลุกโหมอาจระเบิดได้ตนเอง

จึงได้ตะโกนห้ามอย่าเข้าไปพูดยังไม่ทันขาดคำไฟลุกท่วมวอดทั้งคัน ตนเองจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยดับไฟและข้างๆรถยนต์ ยังพบอีกว่ามีมอเตอร์ไซค์พลิกคว่ำอยู่กลางถนนอีก 1 คันบาดเจ็บเล็กน้อย โชคยังดีคนขับขี่จักรยานยนต์ใส่หมวกกันน็อค จากภาพวงจรปิด สังเกตได้ว่ารถเก๋งขับมาด้วยความเร็วหลังจากมอเตอร์ไซค์ไปก่อนหน้านี้ ไม่ถึง 10 วินาทีก็เกิดเหตุ ถือว่าโชคดี เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้เสียชีวิต

นายุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว