วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ระทึก ไฟไหม้บ้านชาวอินเดียขี่รถผ่านมาจอดรถช่วย 2 หนูน้อยรอดหวุดหวิด

25 มี.ค. 2023
114

เวลา 11.30 น.วันที่ 25 มีนาคม 66 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 63 ม.9 บ้านท่าขี้เหล็ก ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางผ่องศรี อุตทองคำ อายุ 55 ปี ขณะเกิดเหตุขายของอยู่ที่ตลาดกบินทร์ ในที่เกิดเหตุมีเด็กเล็กอยู่ 2 คน รวมทั้งผู้สูงอายุ สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ จากนั้นรถน้ำและรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลกบินทร์ และ อบต.กบินทร์ จำนวน 3 คัน เข้าระงับเหตุ
พบไฟไหม้กำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วรถดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำนานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าภายในกองเพลิงมีรถยนต์เก๋งนั่งส่วนบุคลจำนวน 1 คัน รถไถการเกษตรจำนวน 1 คัน ประกอบกับจุดที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นไม้ ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุภายในบ้านมีเด็กเล็กอายุ 2 เดือน และอายุ 3 ขวบ พร้อมผู้สูงอายุ 1 คน อาศัยอยู่ ขณะนั้นได้มีแขกชาวอินเดียขับรถยนต์ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์จึงจอดลงไปช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คนออกมายังด้านนอกได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งรถจักรยานยนต์อีกจำนวน 2 คัน

นางผ่องศรี อุตทองคำ อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของบ้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังขายข้าวโพดต้มอยู่ตลาดกบินทร์ พอทราบข่าวว่าไฟไหม้บ้านก็รีบออกมาดูเพราะที่บ้านมีหลานอายุ 2 เดือน และ 3 ขวบ รวมทั้งพ่ออยู่ในบ้านโชคดีที่มีแขกชื่อ”โอปี”เป็นชาวอินเดียขับรถผ่านมาได้จอดรถลงไปช่วยเอาหลานออกมา พร้อมรถจักรยานยนต์ ส่วนรถยนต์นั้นเป็นของลูกชายถูกไฟไหม้เสียหาย รวมทั้งรถไถการเกษตรที่ไว้ไถปลูกข้าวโพดขายเสียหายทั้งหมด

ด้านนาย โอปี แขกชาวอินเดีย กล่าวว่า ตนได้ขับรถยนต์ผ่านมาพอดีและเห็นไฟกำลังลุกไหม้บ้าน จึงจอดรถลงไปดูเห็นว่าด้านในมีเด็กจึงช่วยออกมาพร้อมรถจักรยานยนต์อีก 2 คันออกมาด้านนอก ส่วนรถยนต์นั้นเอาออกมาไม่ทัน การมีน้ำใจของนายโอปี แขกชาวอินเดีย
ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี จะตรวจอย่างละเอียดเพื่อสาเหตุต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี