วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

สืบสวน สภ.สัตหีบ วางแผนส่งสายลับ ตามดูพฤติกรรมพ่อค้ายาเสพติดก่อนวางแผนจับกุมพร้อมของกลาง

27 มี.ค. 2023
113

วันนี้ 26 มีนาคม 2566 พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พ.ต.ต.อัครชัย วงศ์คำโสม สว.สส.สภ.สัตหีบ, พ.ต.ต.เอกชัย ปราบหงส์ สว.สส.ฯ สภ.สัตหีบได้รับรายงานจากสายลับว่าในซอยบริเวณริมถนนซอยเทศบาล 14/1 (ชุมชนสำนักท้อน) หมู่ที่ 1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยองจึงได้วางแผนปิดล้อมซอยดังกล่าวก่อนเข้าจับกุมนายประสิทธิ์ หรือสิทธิ์  รวยกระบือ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยพบมีของกลางเป็นยาบ้า 50 เม็ด จึงได้ยึดยาทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน

โดยจากการเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบทราบมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดจากพื้นที่รับผิดชอบ ซึ่งประกอบกับได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอปกปิดนาม) ทราบว่าผู้ถูกจับมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พร้อมแจ้งว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติดกันอยู่บริเวณริมถนนซอยเทศบาล 14/ 1 (ชุมชนสำนักท้อน) หมู่ที่ 1 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จว.ระยอง จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและร่วมกันเดินทางเพื่อไปทำการตรวจสอบก่อนจับตัวผู้ต้องหาดังกล่าวแสดงท่าทางมีพิรุธคล้ายคนติดยาเสพติดและมีลักษณะรูปพรรณตรงตามที่สายลับได้แจ้งข้อมูลไว้อยู่บริเวณดังกล่าวจริง

จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจเข้าทำการตรวจค้น-จับกุม ได้พร้อมกลางยาบ้า 50 เม็ดก่อนคุมสอบสวนเพิ่มพร้อมทั้งทำบันทึกจับกุมตั้าข้อหา ยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่งยาบ้าไว้ในครอบครองก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว เอกสิทธิ์ บางสี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี