วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

3 วัยรุ่น นึกสนุกชวนกันว่ายน้ำข้ามฝั่งสุดท้ายหมดแรงจมน้ำเสียชีวิต

27 มี.ค. 2023
130

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้(26มี.ค.66) สมาคมพุทธอุปถัมภ์แห่งประเทศไทย หน่วยกู้ภัยพนม รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณสระน้ำหลังหมู่บ้านเอื้ออาทรพนมสารคาม หมู่ที่ 2 ต.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมชุดประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุพบเป็นลักษณะบ่อดินยาว 60 เมตรกว้างประมาณ 90 เมตรมีความลึก 12 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยพนมพร้อมอุปกรณ์จึงเริ่มระดมกันค้นหา กว่า 3 ชั่วโมงจนกระทั่งเวลา 17.30 น. จึงพบร่างผู้ตายจมอยู่ในน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา ทราบชื่อ นายชยุตม์ สุขจิตร์ อายุ 17 ปีพักอาศัยอบู่บ้านเลขที่108/170 หมู่ที่ 1 ต.พนมสารคาม อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา จากนั้นจึงแจ้ง ร.ต.ท.พัชรพล แสงเฉวตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.พนมสารคาม และแพทย์เวรโรงพยาบาลพนมสารคามร่วมชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอยพิธีทางศาสนา

จากการสอบถามนาย สิทธิพงษ์ ดอนเมือง อายุ 18 ปีเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ตนเองได้ชวนเพื่อน 3 คนรวมผู้ตายหลังไม่ได้เจอกันมานาน ได้ชวนกันมาเล่นน้ำ บริเวณสระน้ำที่เกิดเหตุ แต่ตนเองกับคนตายลงเล่นน้ำกันแค่ 2 คนช่วงแรกได้เล่นกันอยู่บริเวณริมบ่อน้ำ ซึ่งนายสิทธิพงษ์อ้างว่าผู้ตายคือนายชยุตม์ได้ชักชวนตนเองว่ายข้ามไปอีกฝั่ง ก็เลยพากันว่ายคู่กันมา แต่มาถึงประมาณช่วงกลางสระ นายชยุตม์บอกกับตนว่าว่ายไม่ไหวแล้ว ตนเองก็ได้พยุงตัวผู้ตายเพื่อจะพาเข้าฝั่ง ซึ่งผู้ตายเริ่มหมดแรงจนจะพาตัวเองจมไปด้วยก่อนจะสำลักน้ำไป 3 ครั้ง จึงตัดสินใจต้องปล่อยตัวผู้ตายจมน้ำต่อหน้าต่อตาไป ก่อนจะรีบขึ้นมาโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อให้ช่วยค้นหา

…..สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา