วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ชาวเมืองคอน สุดทนร้องสื่อจุดทิ้งเครื่องในหมูกลางเมืองหน้าวิทยาลัยฯชื่อดัง ส่งกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงทั่วบริเวณ

29 มี.ค. 2023
147

(29 มี.ค.) นายสมรักษ์ (ขอสงวนนามสกุล) เป็นตัวแทนชาวบ้าน ครูอาจารย์และ นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีรัชต์ภาคย์ ถนนเทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ ในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช เดินทางเข้ามาร้องเรียนกับศูนย์ข่าวนคร 24 ม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช บริเวณที่เดินว่างเปล่าด้านหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีรัชต์ภาคย์ กลายเป็นที่ทิ้งขยะและสิ่งปฏิกูลของตลาดกลางสินค้าการเกษตรขนาดใหญ่ที่สุดของภาคใต้ แต่ลพวันจะมีการนำสิ่งปฏิกูลจากตลาดบรรทุกรถ 6 ล้อ 10 ล้อ และรถยนต์กระบะมาเททิ้งในพื้นที่ดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สิ่งปฏิกูลหมักหมมเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงไปทั่งริเวณ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในละแวกข้างเคียง โดยเฉพาะนักศึกษา ครูอาจารย์วิทยาลัยเทคโนโลยีรัชต์ภาคย์ หลายร้อยคน เมื่อฝนตกหนักหรือเกิดอุทกภัยสิ่งปฏิกูลจำนวนมหาศาลดังกล่าวจะไหลลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ ส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง ทั้ง ๆ ที่บริเวณดังกล่าวอยู่ในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมร่าช หรืออาจจะกล่าวได้ว่ายีใจกลางเมืองก็ว่าได้

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้มีผู้ชายวัยกลางคนขับรถ จยย. พ่วงข้างบรรทุกกระสอบหลายใบภายในบรรจุเครื่องในหมู หัวหมูและอวัยวะหมูเน่ามาเททิ้งบริเวณคูนำริมถนนเทวบุรี บริเวณโค้งหน้าวิทยาลัย ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครนครศรีธรรมราช ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ต่อเนื่องกับพื้นที่ทิ้งสิ่งปฏิกูลของตลาดกลางสินคาการเกษตรทำให้พื้นที่ข้างเคียงที่ได้รับผลกระทบเดิมจากพื้นที่ทิ้งสิ่งปฏิกูลอย่างหนักอยู่แล้ว ได้รับผลกระทบเดือดร้อนรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

โดยนักศึกษา ครูอาจารย์ ที่เดินทางมาเรียน รวมทั้งชางบ้านที่อาศัยในละแวกข้างเคียงและขับรถผ่านไปมาจะสูดดมกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง ที่ส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ ตนสุดที่จะทนต่อไปได้ไหว จึงตัดสินใจเดินทางมาร้องเรียนและอยากให้สื่อมวลชนช่วยไปตรวจสอบและสะท้อนปัญหาให้ทางเทศบาล ฯหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการแหก้ปัญหาผลพิษในจัดดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพราะน่าจะเขาข่ายการกระทำผิดกฎหมายบ้านเมืองอีกด้วย

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช