วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

หนูน้อยวัย 6 ขวบ รับบัณฑิตน้อย พาวัวลานสัตว์เลี้ยงตัวโปรดมาร่วมแสดงความยินดี

29 มี.ค. 2023
159

วันที่28 มีนาคม 2566 ที่โรงเรียนเทศบาล1บ้านชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองชะอำ คณะครู นักเรียน และผู้ปกครองได้ร่วมกัน

จัดงานมอบใบประกาศนียบัตรบัณฑิตน้อย ระดับชั้นอนุบาล 3 ประถมศึกษาปีที่ 6 และมัธยมศึกษาปีที่ 3 ให้แก่นักเรียนผู้ที่จบหลักสูตรการศึกษาประจำปี2565 เพื่อให้นักเรียนทุกคนกล้าแสดงออก และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่นักเรียนในการไปศึกษาต่อในอนาคต โดยภายในงานได้มี ได้การมีแสดงระบำม้าของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่จบหลักสูตร มอบใบประกาศเกรีตรติคุณดีเด่น แก่ครูและนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน และพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่จบชั้นอนุบาล3 ชั้นประถมศึกษาปีที่6 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่3

จากนั้นได้มีผู้ปกครองของ ด.ช.ปานตะวัน เจียรนัย อายุ6ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล3 ได้นำวัวลานเพศผู้ จำนวน2ตัวของ ด.ช.ปานตะวัน ที่เลี้ยงไวที่บ้าน และตกแต่งประดับประดาด้วยผ้าหลายสีสันบนเขาทั้ง2ข้าง มาร่วมถ่ายภาพแสดงความยินดีกับ ด.ช.ปานตะวัน หลังเรียนจบชั้นอนุบาล3 เตรียมขึ้น ป.1 พร้อมกันนี้ได้หอมแก้มวัวลานโดยวัวลานมีอาการเชื่อมาก สร้างความประทับใจแก่ผู้ปกครองท่านอื่นและประชาชนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

บรรณรต