วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

แม่ใจสลาย ลูกชายบอกจะไปหาเพื่อน มารู้อีกทีขับรถชนท้ายเทรลเลอร์สาหัสพร้อมเพื่อน

ร.ต.อ.จารึก โพธิ์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีรถชนกันบนถนนศุขประยูร ช่วงหน้าวัดบ้านงิ้ว หมู่ 5 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พบรถยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว  สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในรถมีคนเจ็บสาหัส 2 ราย ติดคาซากรถ กู้ภัยฯใช้อุปกรณ์ตัดถ่างใช้เวลาประมาณ 15 นาที ช่วยงัดร่างออกมาได้ ทราบชื่อเพียงคนเดียวคือนาย อายุ 28 ปี คนนั่งซ้ายข้างคนขับส่วนคนขับไม่ทราบชื่อ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลพานทอง ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ฟูโซ่

จอดอยู่ข้างทางพบร่องรอยล้อหลังมีรอยถูกชนสอบถามนายรัชชานนท์ หาญยุทธ อายุ 30 ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าได้ขับรถตามหลังมาแล้วเห็นรถคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วแแล้วชนท้ายอย่างจัง ส่วน นาย อายุ 30 ปี คนขับรถเทรเลอร์ เผยอ้างว่า ตนขับรถมาเลนซ้ายตามเส้นทางตามรถคันหน้ามาเมื่อมาถึงที่เกิดตนได้มองกระจกหลังแล้วว่าสามารถที่จะแซงรถคันหน้าได้จึงเร่งเครื่องแซงและเมื่ออยู่เลนขวาแล้วได้ยินเสียงดังมาจากด้านหลังตนจึงจอดลงมาดูปรากฎว่ามีรถมาชนหลังจากนั้นได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ต่อมามี นาง อายุ 55 ปี แม่ 1 ผู้บาดเจ็บทราบเรื่องว่าลูกชายของตนนั้นประสบอุบัติเหตุ

จึงได้เดินทางมาจากพนัสนิคม และเผยว่าลูกชายของตนนั้นได้ออกจากบ้านที่พนัสนิคมเพื่อไปหาเพื่อนและอยู่ระหว่างขับรถกลับบ้านต่อมามีคนโทรไปบอกว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุจึงได้รีบเดินทางมาดูก่อนจะติดตามไปดูอาการที่โรงพยาบาลจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบในรถมีขวดเหล้าที่ดื่มแล้วตกอยู่ 1 ขวดและน้ำกระท่อม2ขวดจึงถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานและจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุก่อนที่จะให้คนขับรถเทรเลอร์ไปสอบปากคำที่ สภ.พานทอง และรอสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป