วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

น้องเขย บันดาลโทสะ ยิงพี่เมียสาหัส คาดเมียถูกทวงเงินจึงโกรธแค้นแทนเมีย

31 มี.ค. 2023
104

เหตุเกิดเวลาประมาณ 23 นาฬิกา ที่ผ่านมา ( 30 มีค ) ตำรวจ สภ.วังจันทร์จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุคนถูกอาวุธปืนยิงสาหัส ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุขับรถยนต์กระบะ หลบหนี และไม่ทราบทิศทางที่หลบหนี ส่วนผู้ถูกยิงญาตินำส่งโรงพยาบาลวังจันทร์ แต่เนื่องจากเสียเลือดมากอาการสาหัส

จึงถูกส่งมารักษาที่โรงพยาบาลระยองโดยเหตุเกิดบริเวณข้างห้องเช่าชุมชนบ้านคลองไผ่ หมู่ 3 ตำบลชุมแสง หลังรับแจ้งตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วังจันทร์ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุทราบว่าผู้บาดเจ็บคือ พี่เมีย อายุ 42 ปี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุคือ น้องเขย อายุ 46 ปี หรือช่างหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องเขย เจ้าของอู่ซ่อมรถอยู่บริเวณแยกสหกรณ์ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร หลังก่อเหตุขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วังจันทร์ ตรวจค้นบ้านนายหนึ่ง พบอาวุธปืนยาว จำนวน 2 กระบอก และปืนสั้น 3 กระบอก พร้อมกระสุนปืนหลายชนิด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้น บุตรสาว  ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายสิทธิชัยผู้เป็นพ่อจะเดินทางไปหานายหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องเขยที่อู่ซ่อมรถยนต์ และเมื่อถึงที่เกิดเหตุ

คนยิง พบเห็นรถยนต์นายหนึ่ง จอดอยู่ จากนั้นจึงหยุดรถและเดินไปหานายหนึ่ง เพื่อจะเข้าไปพูดคุยด้วย แต่ยังไม่ได้ทันพูดคุยกัน เมื่อ คนยิง พบเห็นคนเจ็บ จึงชักอาวุธปืนลูกซองพกสั้นที่นำติดตัวมา จ่อยิง 1 นัด และกระสุนปืนถูกตามร่างกายนายสิทธิชัย หลายแห่ง หลังก่อเหตุนายหนึ่ง จึงขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

ส่วนคนเจ็บ ญาติๆนำส่งโรงพยาบาลวังจันทร์ แต่เนื่องจากอาการสาหัสแพทย์จึงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลระยอง ซึ่งขณะนี้ยังไม่พ้นขีดอันตราย ส่วนสาเหตุเกิดจากน้องสาวคนเจ็บ ซึ่งเป็นภรรยา คนยิง กู้ยืมเงิน  คนเจ็บ จำนวน 1 แสนบาท มานานกว่า 1 ปีแล้วแต่ยังไม่ได้ส่งคืน จากนั้น คนเจ็บ จึงทวงถามน้องสาว ซึ่งเป็นภรรยาคนยิง และอาจเป็นให้คนยิง ไม่พอใจคนเจ็บ และโกรธแค้นแทนภรรยา ทำให้เกิดบันดาลโทสะ ใช้ปืนยิงพี่เมียสาหัสดังกล่าว