วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ปลาปั๊กเป้าน้ำจืดกัดนักท่องเที่ยวขณะลงเล่นน้ำเป็นแผลเนื้อแหว่งหลายราย

31 มี.ค. 2023
159

โดยเรื่องราวถูกเปิดเผยขึ้น โดยมีนักท่องเที่ยวโพสต์ลงโซเชียล ได้พาบุตรหลานลงไปเล่นน้ำที่ บริเวณคลองตาซิ่ว หมู่7 หนองตาคง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ซึ่งลักษณะเป็นลำธารน้ำตามธรรมชาติไหลผ่านตามสวนของชาวบ้าน แต่ลักษณะของลำธารเป็นน้ำตื้นมีหิน เป็นก้อนกลมเล็กทำให้ไม่มีอันตรายกับนักท่องเที่ยว ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงจึงจับจองพื้นที่ตั้งร้านขายของเช่นไก่ย่างส้มตำและเครื่องดื่มทั่วไป และมีการนำแคร่ไม้ไผ่มาให้เช่าเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งกลางลำธาร บางส่วนก็เล่นน้ำแช่น้ำกันด้วยความสนุกสนานแต่แล้วก็มีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นมีนักท่องเที่ยวเป็นเด็กจำนวน 2 ราย ผู้หญิงจำนวน2ราย

ถูกตัวปริศนากัดจนเป็นแผลเนื้อหลุดแหว่ง ลักษณะของบาดแผลเป็นวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณครึ่งเซนติเมตร – หนึ่งเซนติเมตร เบื้องต้นนักท่องเที่ยวที่โดนกัดยังไม่ทราบว่าเป็นตัวอะไร แต่เมื่อนำบาดแผลมาให้กลุ่มคนในพื้นที่ดูจึงทราบว่านี่เป็นบาดแผลที่เกิดจากปลาปั๊กเป้าน้ำจืด ที่อาศัยอยู่บริเวณลำธารแห่งนี้กัดเข้า หลังจากนั้นผู้ที่ประสบเหตุจึงนำไปโพสต์ลงบนโลกโซเชียล จนทำให้คนในพื้นที่ลงไปดำน้ำในช่วงกลางคืนเพื่อหาล่าปลาปั๊กเป้าต้นเหตุ ต่อมาเจ้าของ เฟสบุ๊คชื่อ คนคลอง ตาซิ่ง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพว่า ขออนุญาตแจ้งนะครับ เรื่องที่เกิดขึ้นคือปลาได้กัดคนที่มาเล่นน้ำและเพื่อนข้างเคียงได้จัดการให้แล้ว

เมื่อชาวบ้านเห็นโพสต์นี้ก็สบายใจทำให้คลองตาซิ่วกลับมาคึกคัก เสียงสัมภาษณ์นาย สรพงษ์ เมืองนก อายุ47ปี ได้ให้ข้อมูลว่างๆากที่ตนเองได้รับทราบเรื่องแล้วช่วงค่ำที่ผ่านมาจึงได้ไปลองดำน้ำดูปรากฏว่าพบปลาปั๊กเป้าน้ำจืดจริงจึงได้จัดการด้วยวิธีการใช้ปืนฉมวกยิงได้มา2ตัว เมื่อผ่าท้องออกดูก็พบว่ายังมีไข่อยู่ในท้องด้วยเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะมีอีกหลายตัว และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าไม่อยากให้นักท่องเที่ยววิตกกังวลหากเราไม่ไปทำให้เค้าเจ็บหรือไม่ไปรบกวนรังของเค้า เค้าก็จะไม่ทำอันตรายต่อเรา

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี