วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ฮือฮา ! ชาวบ้านพบปลาประหลาด คอหวยไม่พลาดส่องเลขเด็ดรับสงกรานต์

31 มี.ค. 2023
103

นี่เป็น เฟสบุ๊คชื่อ ” จรัญญา สินธุ ” ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า ” วันนี้โชคดีดักปลาไหลสีทองมาได้ 1 ตัวที่บ้านอ่างเวียน 58/1 ม.10 ต.หนองอิรุณหวังว่าคงโชคดีนะคะเพื่อนๆทุกคน ” หลังจากโพตส์ข้อความได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พอสมควรต่อมาทางผู้สื่อข่าวรู้จึงเดินทางมายังบ้านหลังดังกล่าว และได้พบกับนางจริญญา สินธุ อายุ 58 ปี และนายสินชัย รัตนะ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน ได้นำเอาปลาไหลสีเหลืองทองใส่ในอ่างแก้ว มาให้ทีมข่าวและเพื่อนบ้านได้ชม บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บเอาไว้เพื่อหวังส่องหาเลขเด็ด

สอบถามนายสินชัย เล่าว่าเมื่อวานก่อนได้เกิดฝนตกในพื้นที่อำเภอบ้านบึง จึงนำเอาลอบไปวางดักจับสัตว์น้ำในทุ่งนาหลังบ้าน พอตอนเย็นจึงได้ออกไปเก็บลอบ ปรากฏว่าได้ปลาไหลมาจำนวน 10 ตัว จากนั้นจึงนำปลาไหลใส่ในถังน้ำแต่สังเกตุปลาไหลตัวหนึ่งมีสีที่แปลกแตกต่างไปจากตัวอื่นๆคือมีสีเหลืองทองแต่ไม่มาก จึงจับแยกขังไว้ต่างหาก ปรากฏว่าพอขังแยกปลาไหลกับมีสีเหลืองทองสวยงามชัดเจนมากขึ้นกว่าที่พบครั้งแรกจึงคิดเลยว่าปลาไหลตัวนี้อาจจะมาให้โชคเลย ตั้งใจว่าจะนำเอาใส่ตู้กระจกเลี้ยงเอาไว้ ส่วนนางจรัญญา สินธุ ก็กล่าวว่า โพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวเพราะเห็นว่าปลาไหลมีสีสวย ต่อมามีเพื่อนๆเข้ามาแสดงความคิดเห็นก็คิดว่าปลาไหลสีทองจะนำโชค

และเป็นเรื่องบังเอิญตนเองมีอายุ 58 ปีตรงกับเลขที่บ้าน 58/1 ส่วนเจ้าบ้านคือนายสุรินทร์ สินธุ ก็มีอายุ 85 ปี จะเอาเลขที่บ้านไปเสี่ยงซื้อเลขเด็ดในงวดที่จะถึงนี้ทางด้านนางวิไล พรไพศีล อายุ 69 ปี เพื่อนบ้านที่ทราบเรื่องจึงมาดูปลาไหลสีทอง ก็กล่าวว่า ตนเองเกิดมา 69 ปี แล้วพึ่งจะได้เห็นปลาไหลสีทองก็คิดว่าเป็นเรื่องแปลก และปลาไหลน่าจะนำโชคมาให้สำหรับปลาไหลสีทองชาวบ้านได้ช่วยกันวัดความยาว ปรากฏว่าวัดได้ 21 นิ้ว เป็นที่ฮือหาตรงกับเลขวันเกิดของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา