วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สุดทึ่ง บริจาคที่ดิน 115 ไร่ ให้หลวงพ่อสง่า สร้างสำนักปฎิบัติธรรมวัดเขาไม้แดง สาขา 2 หลังนำที่ดินเข้าร่วมพิธี แล้วขายได้ทันตาเห็น

02 เม.ย. 2023
561

เวลา 9.09 น. วันที่ 2 เมษายน 2566 นาง นันท์นภัส ธีรางกูร เป็นเจ้าของ ไร่นันท์นภัส (จ.เพชรบูรณ์) มีความประสงค์จะบริจาคที่ดิน115ไร่ เพื่อสร้างสำนักปฎิบัติธรรมวัดเขาไม้แดงสาขา2เพื่อเผยแพร่พระพุทธศาสนา ที่ อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

นาง นันท์นภัส ธีรางกูร เจ้าของ ไร่นันท์นภัส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองประสบปัญหาด้านการเงินจึงอยากแบ่งขายที่ดิน มรดก แต่ประกาศขายนานปีก็ไม่ได้ขาย มีเพื่อนลูกสาวมาเชิญชวนให้นำโฉนดที่ดินมาเข้าร่วมทำพิธีที่วัดหนองไม้แดง โดยหลวงพ่อสง่า ติกขวีโร เจ้าอาวาส วัดเขาไม้แดง จ.ชลบุรี ประชาชนทั่วไปศรัทธา หากได้ทำพิธีเจิมมือและเจิมโฉนดที่ดิน พร้อมนำทรายจากในพิธีกลับมาที่บ้านจะรู้สึกดีขึ้น ช่วงแรกๆตนเองไม่ค่อยเชื่อ แต่ไม่กล้าลบหลู่ จึงนำทรายที่วางเกะกะบนหลังตู้เย็นไป โปรยว่านในบริเวณที่ดิน 2 แปลงที่ประกาศขายมานาน แต่ไม่มีใครสนใจแต่อย่างใด

2-3วันต่อมาเกิดเรื่องเหลือเชื่อ มีคนมาขอซื้อที่ดินทั้ง2แปลง โดยไม่ขอต่อรองราคาแต่อย่างใด หลังจากขายที่ดินได้ ตนเองและครอบครัวหมดทุกข์ หมดปัญหา ในด้านการเงิน ยังเกิดแรงศรัทธาใน หลวงพ่อสง่า ติกขวีโร เจ้าอาวาส วัดเขาไม้แดง จ.ชลบุรี จึงนำที่ดินมาบริจาคให้หลวงพ่อสง่า 115 ไร่ เพื่อให้หลวงพ่อท่านสร้างเป็นสำนักปฎิบัติธรรม เพื่อเผยแพร่คำสอนของพระพุทธศาสนาให้กับคนในพื้นที่ใกล้เคียงรอบๆสำนักปฎิบัติธรรม วัดเขาไม้แดงสาขา2

ผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวต่อว่า ในช่วงเศรษฐกิจหลังพิษโควิด19 ประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก วัดเขาไม้แดง จ.ชลบุรีจึงเป็นวัดที่มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้พากันมาสักการะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเขาไม้แดง เพื่อขอพร ขอโชคลาภ
และที่ได้รับความนิยมจำนวนมาก ก็คือการเอาโฉนดที่ดินมาให้หลวงพ่อสง่า ติกขวีโร เจ้าอาวาส วัดเขาไม้แดง จ.ชลบุรี ได้ทำพิธี ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๖๖ ที่ผ่านมาทางวัดเขาไม้แดงได้เปิดให้ประชาชนนำโฉนดที่ดิน เข้าร่วมโดยในพิธีพุทธาภิเษก เหรียญหลวงพ่อสง่ารุ่นแรก “มีกินไม่รู้สิ้น” หลังยันต์ นะพระแม่โพสพ อันลือลั่น

พิธีพุทธาภิเษกเหรียญมีกินไม่รู้สิ้น รุ่นแรก หลวงพ่อสง่า ติกขวีโร พิธีเป่ายันต์ สาริกาป้อนเหยื่อ ซึ่งเป็นวิชาของพระเดชพระคุณ หลวงพ่อยงยุทธ ปฐมเจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง โดยในพิธีที่ผ่านมา หลวงพ่อสง่า จะเป็นผู้อธิษฐานจิตเป่ายันต์ ให้กับศิษยานุศิษย์ และ สาธุชนผู้เข้าร่วมพิธีนับห้าพันคน จนล้นวัดเขาไม้แดง โฉนดที่ดินที่นำเข้าร่วมพีธีครั้งนี้ นับราคาหมื่น-แสนล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ในส่วนสำนักปฎิบัติธรรมวัดเขาไม้แดงสาขา2 ต้นกำเหนิดมาจากคนที่”ไม่เชื่อ”เปลี่ยนเป็นมหาศรัทธา” มีกินไม่รู้สิ้น จึงได้บริจาคที่ดินจำนวน115ไร่ นั้น หลังจากสร้างสำนักปฎิบัติธรรมเสร็จแล้ว ในส่วนที่เหลือกว่า100ไร่นั้น ทางหลวงพ่อสง่า จะนำมาทำโครงการด้านเกษตร เพื่อให้ชาวบ้านที่ยากจน ไร้ที่ดินทำกิน ขาดที่อยู่อาศัย ได้เข้ามาทำกินในที่ดินของวัดในแบบ เศรษฐกิจพอเพียง ตามศาสตร์พระราชา ที่ร.9 ทรงสอนประชาชนชาวไทย เพื่อสร้างเพื่อเผยแพร่พระพุทธศาสนา เพื่อให้วัดเขาไม้แดง “จงเป็นที่รัก ที่พอใจ เทวดาตามรักษา หลับและตื่นประชาชนเป็นสุข”ตลอดไป