วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ระทึก รถตู้โดยสารขนแรงงาน คนขับวูบหลับชนอัดท้ายรถเก็บขยะ เจ็บระนาว

02 เม.ย. 2023
118

เวลา 05.30 น. วันที่ 2 เมษายน 2566 ร.ต.ท.หญิง พิชามญธุ์ สัตตะ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุรถตู้โดยสารชนท้ายรถเก็บขยะเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา บริเวณถนนสุขประยูร ฝั่งตรงข้ามปั้มน้ำมัน ปตท.ดอนทอง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชา และมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา อีกจำนวน 2 ราย

โดยพบรถตู้โตโยต้า ทะเบียน 1 นฆ 9290 กรุงเทพมหานคร สีม่วง ของบริษัท ณิชาแวนทัวร์ จำกัด อยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน จอดอยู่กลางถนน โดยมีนายเอกชัย ตรีชน อายุ 39 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก ใกล้กันพบรถบรรทุก 6 ล้อ อีซูซุ ทะเบียน 82-9071 ฉะเชิงเทรา สีส้ม ซึ่งเป็นรถเก็บขยะของทางเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา มีลักษณะถูกอัดชนท้ายอย่างแรง จนรถกระเด็นขึ้นฟุตบาทไปกระแทกเข้ากับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ริมทาง โดยมีนายสมพิศ ส่องแสง อายุ 60 ปี เป็นคนขับ ได้ให้การว่าตนเองและน้องๆ เจ้าหน้าที่เทศบาลกำลังขับรถจัดเก็บขยะอยู่ดีๆ บริเวณไหล่ทาง แต่จู่ๆ ก็มีรถตู้พุ่งเข้ามาชนอัดเต็มแรง จนรถกระเด็นขึ้นฟุตบาท กระแทกเข้ากับต้นไม้ ส่วนน้องๆ

เจ้าหน้าที่ที่ยืนทำงานอยู่ท้ายรถ กำลังปีนขึ้นรถพอดี เพื่อเคลื่อนย้ายไปเก็บด้านหน้าต่อ เลยทำให้ไม่มีใครต้องถึงขั้นเสียชีวิต แต่ด้วยแรงกระแทกก็ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย และเจ็บที่บริเวณหน้าอก 1 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร ในขณะที่ฝั่งของผู้โดยสารรถตู้ ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย และมีอาการหนัก 2-3 ราย ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรเช่นเดียวกัน ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล และขอเดินทางกลับภูมิลำเนาต่อ โดยมีรถบริษัทวิ่งมาสับเปลี่ยนรับผู้โดยสารเดินทางต่อ ด้านนายเอกชัย ตรีชน โชเฟอร์รถตู้ได้ให้การว่า ตนเองรับผู้โดยสารชาวกัมพูชา กว่า 10 คน เดินทางมาจากจังหวัดปทุมธานี เพื่อไปส่งที่ด่านพรมแดน(โรงเกลือ) จังหวัดสระแก้ว แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองเกิดวูบหลับทำให้รถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถเก็บขยะดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว ก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ฉะเชิงเทรา