วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไหม้พาเลชกลางดึกนานกว่า 1 ชม. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

03 เม.ย. 2023
119

เมื่อเวลา00.20น.(3เมษายน2566) พ.ต.ต.เศรษฐพล สิงห์นอก สว.เวรสอบสวนสภ.หนองขามได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานทำไม้พาเลชแปรรูปในซอยป่ามะพร้าว พื้นที่หมู่6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.หนองขาม ทราบพร้อมร่วมเดินทางไปตรวจสอบเหตุพร้อมประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสรศักดิ์ ให้ส่งรถดับเพลิงมาทำการดับเพลิง และประสานของกำลังอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ส่งอาสาหน่วยกู้ภัยและแสงสว่างมาช่วยเหลือ

หลังจากทางตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าโรงงานไม้แปรรูปดังกล่าวนั้นชื่อโรงงานส.ศิริ ตั้งอยู่ในซอยป่ามะพร้าว หมู่6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา โดยผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าเพลิงลุกไหม้จากกองขี้เลื่อย หลังโรงงานแล้วลุกลามเข้ามาที่กองไม้พาเลชที่กองเรียงรายอยู่ และลามเข้าที่เพิงพักคนงานจำนวน 2หลัง โดยเพลิงได้ลุกโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 4 คันจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับสกัดกั้นเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามเข้ากองไม้พาเลชที่กองเรียงรายอยู่ในโรงงาน

โดยระดมฉีดน้ำนานกว่า 1ชม.จึงสกัดกั้นเพลิงที่ลุกโหมกระหน่ำได้สำเร็จ ซึ่งทางตำรวจจะได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งในช่วงเช้า สำหรับมูลค่าความเสียหายจากการเกิดเพลิงไม้โรงงานแปรรูปไม้พาเลชในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท

ชำนาญ/ชลบุรี