วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

หนุ่มลาวกลับจากเที่ยว ซิ่งเก๋งพาเพื่อนหลุดโค้งชนบ้านเรือนประชาชน สาหัส 1 ดับ 1

03 เม.ย. 2023
107

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 3 เมษายน 2566 ร.ต.อ.เนวิน สุนทวนิค รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักหลุดโค้งชนบ้านเรือน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่แยกบ้านนา ม.5 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน มาส สีดำ  เสียหลักหลุดโค้งพุ่งชน ร้านรับเหมาทาสี ต่อเติม  ตัวรถได้รับความเสียหายยับเยิน ชินส่วนอะไหล่รถ เศษปูน แตกกระจัดกระจาย ภายในตัวรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บรายแรกเป็นคนขับ สัญชาติลาว แขนซ้ายท่อนบนหัก ร่างกายกระแทกกับพวงมาลัย ไม่มีสติ อีกรายเป็นผู้โดยสาร เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ อีกรายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย สัญชาติลาว เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

สอบถามชาวบ้านทราบว่าขณะที่กำลังนอนหลับอยู่นั้น ได้ยินเสียงรถพุ่งชนบ้านดังสนั่นหวั่นไหว ก็พากันเดินออกมาดูพบผู้บาดเจ็บติดคาอยู่ในรถ จึงรีบช่วยกันงัดประตูช่วยคนเจ็บออกมา แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯช่วยเหลือ ส่วนน.ส.บุญเพียง เล่าว่าตนทั้ง 3 คนกลับจากเที่ยวสถานบันเทิง มุ่งหน้ากลับเขาไม้แก้ว ขณะนั้นตนเองหลับ มารู้ตัวอีกทีรถก็ชนเข้ากับบ้านเรือนประชาชนแล้ว ก่อนจะมีคนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี