วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ชายวัย 60 ปี อาชีพ รปภ.ถูกไฟคลอกในป่าอาการโคม่า เจ้าตัวเผยถูกคนไม่รู้จักอุ้มมาเผา

05 เม.ย. 2023
111

พ.ต.อ.ชัยรัชช์กิตติ์ ชัยปฏิวัติ ผู้กำกับการ สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุพบชายถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสอยู่บริเวณบ่อปลาเก่า หมู่ 4 ตำบลบางนาง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งรีบประสานหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถานพานทอง ก่อนเดินทางไปที่เกิดเหตุพบนายวิชา หมีเฟื่อง อายุ 60 ปีอยู่ สภาพถูกไฟคลอกเป็นแผลทั้งตัวกู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นและได้ประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพานทองมารับตัวเพราะคนเจ็บอาการสอบถามนายวิชา คนเจ็บให้การวกวนไปมาถามตอบไม่รู้เรื่อง อ้างว่า ถูกคนไม่รู้จักพามาแล้วจุดไฟเผาเพื่อฆ่าให้ตาย แต่ตนเองได้วิ่งหนีออกมาจากกองไฟได้ทางด้านนางรัตน์ อายุ 60 ปี แม่ค้าไก่ย่างที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

เล่าว่า ตนก็เคยเห็นคนเจ็บขี่รถไปมาที่ร้านและเจอบ่อยชอบมาซื้อไก่ย่างเป็นประจำ แต่ไม่รู้ว่าทำไมมาอยู่ที่นี่ได้แต่มีรถจักรยานยนต์ของผู้ได้รับบาดเจ็บจอดอยู่ ถ้าถูกพามาทำไมมีรถจอดอยู่ ก็รู้งงเหมือนกันขณะที่นายภานุพงษ์ จันทร์ทรัพย์ อายุ 29 ปี ชาวบ้านที่ผ่านมาพบเจอคนแรกได้ เล่าว่าบ้านตนอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุตนขี่รถมาเจอคนเจ็บนั่งอยู่ข้างทางสภาพมีบาดแผลถูกไฟไหม้ทั้งตัวและมีไฟกำลังลุกไหม้ บริเวณคันบ่อปลา จึงรีบแจ้งตำรวจและกู้ภัยทันทีส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เปิดเผยว่าหลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกไฟไหม้ก็รีบมาตรวจสอบพบว่าคนเจ็บนั่งอยู่ข้างทางและมีบาดแผลอาหารโคม่าจึงรีบช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นและได้

สอบถามคนเจ็บก็เล่าว่าพักอยู่แถวนาป่าแต่ถูกคนไม่รู้จักพามาเผาพอสอบถามคนเจ็บก็ไม่พูดต่อจึงได้ข้อมูลมาแค่นี้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามีแกลอนน้ำมันถูกไฟไหม้อยู่และตามคันบ่อปลาเก่าถูกไฟไหม้ลุกลามเป็นแนวยาวและพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีแดง ทะเบียน งงย 592 ชลบุรี ของคนเจ็บจอดอยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บพยานหลักฐานไว้ตรวจสอบและรอสอบสวนนายวิชา คนเจ็บ อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้หาข้อเท็จจริงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป