วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ระทึก รถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้าย รถจยย. ลากร่าง คนขี่จยย. ไปไกลกว่า 3 เมตร เสียชีวิตคาที่

10 เม.ย. 2023
142

เวลา 10.00 น. วันที่ 10 เมษายน 2566ร.ต.ท หญิง ขนิษฐ สัตบุษ ส.ภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถ 6 ล้อเฮี๊ยบ พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณแยกไฟแดงหนองยายบู่ ถนน ทล.3701 (คู่ขนานขาเข้าพัทยา) ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงประสานหน่วยกู้ภัย เพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชาเข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นสี่แยกไฟแดงหนองยายบู่พบรถเฮี๊ยบ 6 ล้อยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 84-5542 ชลบุรีและใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ scoopy สีเทา หมายเลขทะเบียน 3 กฒ 8291 ชลบุรี และไกลกันพบร่องรอยการถูกลากบนท้องถนนโดยพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ล้อรถเฮี๊ยบ โดยต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนาง ปราณี มะเกษ อายุ 46 ปี เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ โดยสภาพผู้เสียชีวิตนั้น ขาได้หักผิดรูปและมีสมองไหล จากภาพวงจรปิดพบว่ารถจักรยานยนต์ได้อยู่บริเวณ ด้านหน้าของรถ 6 ล้อเฮี๊ยบก่อนถูกรถ 6 ล้อเฮี๊ยบชนเข้าบริเวณท้ายรถและลากร่างผู้เสียชีวิตไปไกลกว่า 3 เมตร

จากการสอบถามนาย ธงชัย รอดรักษา อายุ 30 ปี คนขับรถเฮี๊ยบ 6 ล้อ ได้เล่าเหตุการณ์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า ตนเองนั้นขับมาจากทางศรีราชาจังหวะช่วงไฟเขียวนั้นตนเองกำลังจะเลี้ยวเพื่อไป หนองแขวะในจังหวะนั้นตัวเองไม่รู้ว่ามอเตอร์ไซค์มาจากทางด้านไหนพอรู้ตัวเองก็ชนแล้วตัวเองก็ได้จอดเข้าข้างทางเพื่อลงไปดูก็พบว่ามีร่างผู้เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณล้อรถตนเอง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบร่องรอยในจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ในที่เกิดเหตุ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ส่งไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา