วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตำรวจพัทยา บุกจับบาร์โฮส ลักลอบใช้หนุ่มลาวนั่งดริงค์ลูกค้า

11 เม.ย. 2023
105

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 11 เมษายน 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เอนกศรี รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.พิชิต ฉ่ำฮวบ สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังบุกไปจับกุมร้านละอ่อนคลับพัทยา ภายในซอยกอไผ่ 4 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติลาว ลับลอบทำงานบริการชงเหล้า และนั่งดริ่ง และควบคุมตัวกลุ่มผู้ชายชาวลาว มาตรวจสอบพาสปอร์ต

สืบเนื่องมาจากพ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้รับเรื่องร้องเรียนว่า ที่ร้านละอ่อนคลับพัทยา มีแรงงานต่างด้าวทำงานโดยผิดกฎหมาย จึงนำกำลังบุกเข้าไปตรวจสอบ พบนักเที่ยวนั่งดื่มเต้นตามจังหวะดนตรี จึงสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ จากการตรวจพบมีนักเที่ยวชาวไทยประมาณ 20 คน และชายหนุ่มชาวลาวจำนวน 5 คน แต่กายลักษณะหนุ่มบาร์โฮส ซึ่งมีเพียงหนึ่งคนเท่านั้นที่ยอมรับและมีประวัติทำงานอยู่ในร้านดังกล่าว ส่วนชาวลาวอีกสี่คนอ้างว่ามาเที่ยว ทางเจ้าหน้าที่ได้สุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของนักเที่ยวและพนักงาน

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวผู้ดูแลร้าน รวมถึงกลุ่มชายหนุ่มชาวลาว ทั้งหมดซึ่งยังไม่สามารถนำพาสปอร์ตมาแสดงได้ไปตรวจสอบ หากพบว่าบุคคลใดมีความผิดก็จะต้องดำเนินคดีอย่างไม่มีข้อยกเว้น ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี