วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เรือนจำกลางระยอง เปิดปฏิบัติการบุกจู่โจมตรวจค้นเรือนนอนผู้ต้องขัง หาสิ่งของต้องห้าม และ ยาเสพติด

12 เม.ย. 2023
127

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 12 เม.ย.ที่เรือนจำกลางระยอง ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดปฏิบัติการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ 8 หน่วยงาน ร่วมกับเรือนจำกลางระยอง โดยนายสมพงศ์ สนิทมัจโร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางระยอง บุกจู่โจมเรือนนอนผู้ต้องขัง ตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย และสิ่งของต้องห้าม

นายสมพงศ์ สนิทมัจโร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางระยอง กล่าวว่า ตามที่กระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์ ได้มีนโยบายให้เรือนจำ และทัณฑสถาน ดำเนินการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โทรศัพท์มือถือและสิ่งของต้องห้ามอื่นๆ ภายในเรือนจำอย่างจริงจัง และต่อเนื่องให้หมดไป โดยให้ประสานหน่วยงานภาคีในพื้นที่ เข้าร่วมสนธิกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้น กรณีพิเศษ อาทิ ตรวจค้นอาคารสถานที่ ตรวจค้นตัวผู้ต้องขัง และตรวจปัสสาวะผู้ต้องขัง ปีละ 4 ครั้ง ประกอบกับในช่วงวันหยุดราชการติดต่อกันที่จะมาถึงนี้

ระหว่างวันที่ 13-17 เม.ย.66 ซึ่งผู้ต้องขังมักจะใช้ช่วงเวลาดังกล่าวในการกระทำความผิดวินัย จึงได้ถือโอกาสสำคัญในการจู่โจมตรวจค้นกรณีพิเศษในครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปรามสิ่งของต้องห้าม และกวาดล้างเครื่องมือสื่อสาร ยาเสพติด อาวุธ สิ่งเทียมต่างๆ ของมึนเมา ให้หมดไปจากเรือนจำตามนโยบายของกระทรวงยุติธรรม และกรมราชทัณฑ์