วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

หนุ่มช่างแอร์ หวิดดับ ถูกสายไฟดูด ร่วงตกบันได กู้ภัยปั้มหัวใจ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

13 เม.ย. 2023
108

เวลา 18.30 น. วันที่ 13 เมษายน 2566 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีช่างแอร์ถูกไฟฟ้าดูดหมดสติปลุกไม่ตื่น ที่บริเวณห้องเช่า 2 ชั้นเลขที่ 277/29 หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปช่วยเหลือ พร้อมรถพยาบาลโรงพยาบาลสมเด็จบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุนั้นเป็นอาคาร 2 ชั้น บริเวณชั้น 2 นั้นภายในห้อง พบผู้บาดเจ็บโดนไฟฟ้าดูด อาการสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือนาย เกรียงไกร บัวระพา อายุ41 ปี เป็นพนักงานติดตั้งแอร์และเดินสายไฟ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.สมเด็จฯ ณ ศรีราชา
จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานของผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เปิดเผยว่าตนเองและเพื่อนนั้นได้มาติดตั้งแอร์บริเวณห้องเช่าดังกล่าวที่อยู่บริเวณชั้น 2 หลังจากที่ตนเองทำอะไรเสร็จแล้วนั้นทางเพื่อนได้ให้ตนเองลงมาเก็บของบริเวณด้านล่าง แล้วเพื่อนได้ทำการต่อไฟอยู่บริเวณด้านบน

พอสักพักตนเองได้ยินเสียงจากพี่อีกคนที่อยู่ข้างห้องได้ตะโกนเรียกลงมาให้ตัวเองวิ่งขึ้นไปดูก็พบว่าเพื่อนตัวเองนั้นได้นอนหงายท้องบริเวณตรงบันไดเนื่องจากถูกกระแสไฟฟ้าดูดก็ได้พยายามช่วยเพื่อนตัวเองออกมา และรีบปั๊มหัวใจเพื่อนของตน หลังจากนั้น เห็นท่าไม่ดี รีบแจ้งกู้ภัย มาช่วยปั๊มหัวใจ และประสานรถกู้ชีพนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล สมเด็จบรมราชเทวี ณ. ศรีราชา ให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา