วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ระทึก กลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ รถไฟไหม้วอดทั้งคัน

16 เม.ย. 2023
175

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 16 เมษายน 2566 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารับแจ้งเหตุ มีเพลิงไหม้รถยนต์ เหตุเกิดบนถนนสายเขาไม่แก้ว นิคมพัฒนา บ้านด่านผจญ หมู่ 4 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยองเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว รถน้ำซูมระยอง รีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า ไดแมนชั่น หมายเลขทะเบียน กต 6480 ระยอง มีนายวาสุเทพ เวชล้ำฤทธิ์ อายุ 26 ปี เป็นคนขับ อยู่ในอาการตกใจ ส่วนตัวรถนั้นมีเพลิงโหมไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเข้าสกัด ใช้เวลาไม่นาน เพลิงจึงสงบลง สภาพรถได้รับความเสียหายยับเยินไหม้ดำเป็นตอตะโก เหลือเป็นซาก

สอบถามนายวาสุเทพ เวชล้ำฤทธิ์ อายุ 26 ปี ทราบว่า ตนเองไปเล่นน้ำวันไหลในนิคมพัฒนา พื้นที่จังหวัดระยอง จังหวะที่ขับรถกลับมานั้น ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ก่อนจะมีกลิ่นควันเหม็นไหม้โชยเข้ามาในตัวรถ ตนเองจึงรีบหยุดรถ ไฟจึงประทุขึ้นไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี