วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

“สลด” สาววัย 17 ปี มุดท่อ งมหาหอยเสียชีวิต

17 เม.ย. 2023
120

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 2566 พ.ต.ต.สุนันต์ มณีเทศ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ติดอยู่ในท่อระบายน้ำ บริเวณริมถนนสาย 36 ต.ทับมา อ.เมือง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลระยอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสง่างพรกุศลที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่ริมถนนข้างหนองน้ำ หญิงสาววัย 17 ปียังติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ลักษณะเป็นท่อปูนขนาดกว้าง 1 เมตร โดยมีระดับสูงประมาณ 50 ซม. ซึ่งอยู่ริมหนองน้ำภายในป่าหญ้านักประดาน้ำได้มุดเข้าไปในท่อระบายน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ เสียงร่ำไห้ของมารดาและเพื่อนของผู้เสียชีวิต คือน.ส.เดือน อายุ 17 ปี สัญชาติกัมพูชา สภาพศพตัวซีดขาว

จากการสอบสวนนายเบิร์ด อายุ 17 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับเพื่อน 3 คน และน.ส.เดือน ได้ออกมาหางมหอยในหนองน้ำข้างถนนสาย 36 น.ส.เดือน ได้มุดเข้าไปในระบายน้ำ ตนเห็นว่าหายไปนานผิดปกติ จึงรีบมุดท่อตามเข้าไป แต่ปรากฎว่าเกือบจะหายใจไม่ออก เพราะภายในท่อมีน้ำสูงจนโผล่ได้แค่ศีรษะ จึงรีบออกมาบอกแม่ของน.ส.เดือน ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ

ด้านแม่ของผู้เสียชีวิตยังทำใจไม่ได้ ร่ำไห้อยู่ตลอดเวลา เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวเพิ่งเดินทางมาจากกัมพูชาได้เพียง3วันโดยตั้งใจมาทำงานก่อสร้างกับตนเองในจ.ระยอง ก่อนจะออกมาหาหอยก็ไม่คิดว่าจะเกิดอันตรายเพราะมากับเพื่อนหลายคน ลูกสาวมาบอกกับตนว่าจะไปหาหอยจึงอนุญาตให้ไป ไม่คิดว่าจะเป็นการพูดคุยและเจอหน้ากันครั้งสุดท้าย
ด้านเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ เปิดเผยว่า จุดที่พบศพอยู่สุดปลายท่ออีกฝั่งที่มีการปิดกั้นด้วยตะแกรงเหล็ก ซึ่งมีความยาวประมาณ 30 เมตร คาดว่าผู้เสียชีวิตคงจะพยายามหาทางออกจากท่อ แต่กลับไปพบกับตะแกรงเหล็กที่ปิดปลายท่อไว้ จึงทำให้ขาดอากาศหายใจจมน้ำเสียชีวิต