วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ฉุนหนุ่มพิการ เตะหน้า มีดกระซวกซ้ำดับคาหาดพัทยา

17 เม.ย. 2023
109

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 16 เมษายน 2566 ร.ต.อ.สราวุธ ศิลป์สาย รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนชายหาดพัทยา ตรงข้ามซอยเลียบชายหาดพัทยา 13/4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยพ.ต.ท.สุรเชษฐ เอนกศรี รองผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง ผกก.สส. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบนำกำลังไปตรวจสอบ

รายละเอียดข่าวต่อ

 

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกล้อมกั้น ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในที่เกิดเหตุ โดยพบร่างไร้วิญญาณของนายทศพล แซ่ลิ้ม อายุ 39 ปี มีอาการพิการทางร่างกายซีกซ้าย อาชีพปล่อยเช่าเสื่อชายหาด มีบาดแผลถูกแทงที่ราวนมซ้าย นอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บนหาดทราย ที่เกิดเหตุยังพบมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 20-30 เซ็นติเมตร ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ก่อเหตุ หลังสังหารผู้ตายแล้ว ได้ขึ้นวินจยย.รับจ้างหลบหนีไป
สอบถามนายบอล (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) อายุ 25 ปี อาชีพปล่อยเสื่อเช่าชายหาดทราบว่าผู้ตายมีเรื่องพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเอายาเสพติดมาให้ผู้ก่อเหตุขายให้กับชาวต่างชาติที่บริเวณชายหาด แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่จ่ายเงินค่าของ ซึ่งขณะที่เกิดเหตุตนเองนอนเล่นอยู่นั้น สังเกตุเห็นผู้ตายนั่งอยู่ในจุดเกิดเหตุ แล้วตะโกนทวงเงินจากผู้ก่อเหตุ ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ เดินปรี่เข้าไปแตะเข้าที่ใบหน้าและลำตัว จนหงายเก๋ง ก่อนชักมีดจ้วงแทงเข้าที่ลำตัว จนเลือดสาด ส่วนคนที่ก่อเหตุนั้นไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง มักจะเดินเร่ร่อนไปมาแถวชายหาด ซึ่งตนเองเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ต้น เชื่อว่าผู้ตายพยายามทวงเงินค่ายาเสพติดจากผู้ก่อเหตุ จนเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ส่วนนักท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุเล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ อยู่ในอาการผวา เล่าว่าสังเกตเห็นผู้ก่อเหตุเดินถือมีดเข้ามาหาคนตาย ซึ่งผู้ตายนั่งอยู่ที่เก้าอี้ที่ชายหาด แต่ก็ไม่รู้ว่าทั้งสองคุยอะไรกัน จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุก็ชกที่ใบหน้า แล้วแทงเข้าที่ลำตัวของผู้ตาย แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย ภายหลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวสอบดังกล่าว
เบื้องต้นพ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ส่งการให้เจ้าหน้าที่สกัดจับคนร้าย ตามเส้นมางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน นำโดยพ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายสมชาติ อัยลา อายุ 42 ปี ไว้ได้ก่อนจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ จึงควบคุมตัวมายังสภ.เมืองพัทยา โดยให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ สาเหตุเกิดจากเรื่องการทวงเงิน นอกจากนี้ยังพบประวัติโชกโชก เข้าออกเรือนจำมาแล้วถึง 6 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามได้ควบคุมตัว ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี