วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

พบศพหนุ่มเทรนเนอร์ จ่อยิงขมับตัวเอง หนีความผิด หลังก่อเหตุยิงอดีตแฟนสาวดับ

18 เม.ย. 2023
127

จากกรณี เมื่อเวลาประมาน 04.00 น. วันที่ 18 เม.ย.66 เกิดเหตุ น.ส.จุฑาทิพย์ อายุยืน อายุ 32 ปี ถูกอดีตแฟนหนุ่ม ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ท้ายทอย 2 นัด จนเสียชีวิต บริเวณโรงแรมมันตราปุระ ริมถนนพัทยาเหนือ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยร่างผู้เสียชีวิตยังคงนอนกอด น.ส.อภัสนันท์ ไตรโสภิณ อายุ 31 ปี เพื่อนสาวไว้แน่น ซึ่งไม่ได้ร้บบาดเจ็บ แต่อยู่ในอาการตกใจ หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับขี่รถจยย.หลบหนีไป ด้าน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการไล่ล่าหาตัวคนร้ายรายนี้ อย่างเร่งด่วน ตามทที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 เม.ย.66 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้พบตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ นายพุทธจักษุ มู่ลี่เทศ หรือ แจ๊ค อายุ 37 ปี อาชีพเทรนเนอร์ฟิตเนส นอนหงายเสียชีวิต อยู่บริเวณอาคารรกร้าง ภายในซอย สุขุมวิทพัทยา 32 คาดว่าเป็นจุดที่ใช้หลบซ่อนตัว บริเวณปลายเท้าพบ อาวุธลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ ตรวจสอบสภาพศพมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่ขมับซ้าย 1 นัด เลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบ รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า ฟอร์ซ่า สีแดง ทะเบียน 2กฉ 8484 ระยอง คาดว่าเป็นรถ จยย.ที่ใช้ขับขี่ไป ก่อเหตุและหลบหนี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยพิสูจน์หลักฐานภาค2 มาเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ส่วนชนวนเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้นั้น คาดว่า มาจากการที่มือปืนตามง้อขอคืนดีแฟนสาวไม่สำเร็จ จนที่เป็นที่มาของเหตุสลดในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสืบสวน สอบสวนโดยระเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปข้อเท็จจริงของคดีนี้ ต่อไป

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี