วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตร.ปล่อย จนท.กว่า 400 นาย ดูแลความเรียบร้อย วันไหลพัทยา หนุ่มดวงกุดก่อเหตุลักทรัพย์ถูกจับทันควัน

19 เม.ย. 2023
105

วันที่ 19 เม.ย.66 เวลา 14.00 น. หลังจาก ตำรวจพัทยา บูรณาการสนธิกำลังกว่า 400 นาย ป้องกันเหตุเทศกาลวันไหลพัทยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุลักขโมย เศษเหล็กโครงหลังคา และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ที่ตลาดร้างปากซอยจอมเทียนสาย 2 ซอย 15 ถนนจอมเทียนสาย 2 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา, พ.ต.ท.ฐานานนท์ อธิพันสีห์ รองผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.ท.สิทธาภรณ์ แท้เที่ยง สว.สส.ฯ, พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.กฤษฎา หวานเสร็จ รอง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนชุดที่ 3 นำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมา นายกิตติชัย สุขถนอม อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่ที่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้พร้อมของกลาง เศษเหล็กโครงหลังคา จำนวน 1 โครง รถ จยย.ยามาฮ่า สีแดง ทะเบียน จจค 773 ชลบุรี 1 คัน
โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไป” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งการจับกุมดังกล่าว เกิดขึ้น หลังจาก พล.ต.ต.กัมพล ลีลาศประภาภรณ์ ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้บูรณาการ จนท.ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปล่อยแถว เพื่อป้องกันเหตุ และดูแลความปลอดภัย รวมทั้งอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในเทศกาลวันไหลพัทยาได้ไม่นาน ขณะที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลายหมื่นคนร่วมเทศกาลวันไหลพัทยา ในวันนี้

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี