วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

เฮี้ยน ชาวเบลเยียมดิ่งตึกดับ ศพต่อเนื่องในคอนโดฯกลางเมืองพัทยา

20 เม.ย. 2023
120

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 20 เมษายน 2566 ร.ต.อ.ณัฐพล แสงสี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ มีบุคคลพลัดตกจาดที่สูงมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ เก้ากระรัต คอนโดมิเนียม พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึง รายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านข้างตึก พบร่าง MR.KRIS LUK VANDEWIELE อายุ 52 ปี สัญชาติเบลเยียมนอนเสียชีวิตในสภาพร่างกายหักเป็นท่อนๆ มีเลือดออกปาก จมูก และหู เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กันที่เกิดเหตุไว้ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ตรวจสอบยังพบหลังคาโรงจอดรถทะลุได้รับความเสียหาย

 

สอบถามนายสมบัติ สระสำโรง อายุ 55 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย ทราบว่าตอนแรกผู้ตายกระโดดจากชั้นสอง ลงมาทะลุหลังคาโรงจอดรถ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ด้วยความหงุดหงิดถีบกระจกแล้ววิ่งหนี ตนเองพยายามวิ่งตามแต่ก็ไม่ทัน มารู้อีกทีก็กระโดดลงมาเสียชีวิตแล้ว ด้าน น.ส.ชนัญชิดา ชังวัดดี อายุ 45 ปี ผู้ดูแลเล่าว่า ผู้ตายป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เชื่อว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายร่างไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชน์โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

นอกจากนี้ข่าวยังรายงานอีกว่า มีผู้ที่พักอาศัยอยู่ในย่านนั้นโจทย์ขานความเฮี้ยน ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีเหตุชาวต่างชาติกระโดดฆ่าตัวตาย เป็นชาวฝรั่งเศส ซึ่งมีอาการเครียดจากโรคประจำตัวเช่นเดียวกัน

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี