วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

อดีต ส.ส.เป้าเป็นประธานเผาศพอดีตเจ้าสำนักสงฆ์เขานกยูงประชานิมิตต์ ณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.เสรีรวมไทย เขต 2 ชลบุรีร่วมทอดผ้าบังสุกุล

20 เม.ย. 2023
608

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 เมษายน ที่วัดหนองยาง ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 6 เขต 4 ชลบุรี ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเผาศพหลวงพ่อพระครูสมุห์ ประดิษฐ์ ปณฺฑิโต อดีตเจ้าสำนักสงฆ์เขานกยูงประชานิมิตต์องค์แรก โดยมีนายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เบอร์ 8 เขต 2 ชลบุรี ร่วมทอดผ้าบังสุกุล นอกจากนี้ยังมีลูกศิษย์และชาวบ้านมาร่วมไว้อาลัยกันอย่างมากมาย

 

ประวัติพระครูสมุห์ ประดิษฐ์ ปณฺฑิโต บ้านเดิมอยู่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในปี พ.ศ.2517 ได้ละเพศฆารวาส และบวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ ที่วัดธรรมนิมิตต์ จ.ชลบุรี ในปี 2518 ได้ออกธุดงค์มาปักกลดในพื้นที่ ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ชาวบ้านเกิดศรัทธา และอยากให้จำพรรษาในพื้นที่ ต.นาป่า ต่อมาจึงได้ก่อสร้างสำนักสงฆ์เขานกยูงประชานิมิตต์ เมื่อปี 2519 พร้อมทั้งบูรณะปฏิสังขรณ์มาเป็น 45 ปี ทำให้สำนักสงฆ์ฯ มีความเจริญ และมีชาวบ้านศรัทธามาร่วมกันทำบุญเป็นประจำ ต่อมาได้เกิดอาพาธ และมรณภาพเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2564

ภาพ/ข่าว นภชนก (เมย์) เหมือนนามอญ  รายงาน