วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

สลดเช้าตรู่ รถชนพระขณะออกเดินบิณฑบาตเสียชีวิต

22 เม.ย. 2023
112

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 06:30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรนายายอาม ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างกตัญญูฯ ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนพระภิกษุสงฆ์มรณภาพ เหตุเกิดบริเวณ ใกล้เคียงกับศูนย์จำหน่ายรถยนต์โตโยต้า ขามุ่งหน้าออกเมือง อยู่ในพื้นที่ ตำบลนายายอาม อำเภอนายายอาม

ภายในที่เกิดเหตุพบ พระภิกษุสงฆ์ นอนคว่ำหน้ามรณะภาพ อยู่บริเวณร่องน้ำข้างทาง และยังพบย่ามสะพายสีเหลือง บาตยังไม่มีข้าว ที่ใช้ในการออกเดินบิณฑบาตตกอยู่ เรายังพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว หมายเลขทะเบียน 2ขร 9579 กทม ด้านหลังกระบะบรรทุกทุเรียน ด้านหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนเสียหลักลงไปจอดอยู่ข้างทางหนึ่งคัน
ทราบชื่อผู้ขับรถยนต์คือ นายทรงธรรม แสงเทียน เป็นชาวจังหวัดนนทบุรี เล่าเหตุการณ์ว่าตนเองกลับออกมาจากสวนภายในจังหวัดจันทบุรีและกำลังมุ่งหน้าเดินทางไปบ้านที่ จังหวัดนนทบุรีเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะนั้นฟ้ายังไม่สว่างดี จึงทำให้มองไม่เห็นพระที่กำลังเดินบิณฑบาตอยู่ จึงขับชนเข้าอย่างจังและทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง หลังเกิดเหตุผู้ขับขี่รถก็ไม่ได้หลบหนีไปไหนยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ต่อมาจึงทราบว่าพระภิกษุสงฆ์ ที่ประสบเหตุนั้น ชื่อว่าหลวงพี่ตุ๋ย อายุประมาณ 60 ปีเพิ่งมาบวชได้พรรษาเดียว เป็นพระลูกวัดเนินเนรมิต อำเภอนายายอาม ออกจากวัดเพื่อมาเดินบิณฑบาตประมาณ 06:00 น. และยังไม่ได้รับบิณฑบาตเลยในบาทยังไม่มีข้าว หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บพยานหลักฐานพร้อมบันทึกภาพไว้เสร็จแล้ว จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯได้ทำการเคลื่อนย้ายศพไปที่โรงพยาบาลนายายอาม เพื่อให้แพทย์หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งและมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดจันทบุรี