วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

” อุ๊ย ” คนดัง นำพา” รัฐมนตรีเฮ้ง ” และ “สจ.เบิร์ด ” พรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าสักการะบูชาศาลเจ้าพ่อหลักเมืองชลบุรี ปะทะ ” ส.ส.เบิร์ด” พรรคพลังประชารัฐ แบบไม่คาดคิด เป็นที่ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก

23 เม.ย. 2023
429

เมื่อเวลา 09 .00 นาฬิกา วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน พ.ศ.2566 ณ ศาลหลักเมืองชลบุรี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี นาอุกฤษณ์( อุ๊ย ) ตั๊นสวัสดิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี คนดัง พร้อมคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชลบุรี ได้มีการนำพานายสุชาติ ( เฮ้ง ) ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าทำพิธีกราบไหว้สักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองชลบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลและความโชคดีมีชัยในการคว้าชัยชนะเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี ประจำปี 2566

มี นายคงพัชร ไขรัศมี (สจ.เบิร์ด ) อดีตสมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี และ ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 2 เบอร์ 4 พรรครวมไทยสร้างชาติ ( หลานชายอดีต ส.ส.อุ๊ย ) เข้าร่วมพิธีด้วยอยู่เคียงข้าง และในระหว่างที่ได้ทำพิธีอยู่นั้น ได้มี ร้อยเอก ดร.จองชัย วงศ์ทรายทอง ( ส.ส.เบิร์ด) อดีต ส.ส.ชลบุรี ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 2 เบอร์ 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้ามาหาเสียงบริเวณศาลหลักเมืองชลบุรีและได้เข้าไปกราบไหว้สักการะบูชาศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ทำให้ได้มีโอกาสพบเจอกันพอดี โดยทางอดีต ส.ส.จองชัย( ส.ส.เบิร์ด) วงศ์ทรายทอง ได้ไหว้และทักทาย รัฐมนตรีสุชาติ (เฮ้ง) ชมกลิ่น ได้มีการเอ่ยทักทายเรียก พี่เฮ้ง โดยทางรัฐมนตรีเฮ้ง ได้เอามือมาแตะ อดีต ส.ส.เบิร์ดและมีรอยยิ้มดีใจที่ได้มีโอกาสมาเจอกัน

พร้อมกันนี้ทางอดีต ส.ส.เบิร์ด ก็ได้หันไปไหว้กับทาง นายอุกฤษณ์( อุ๊ย ) ตั๊นสวัสดิ์ โดยทาง อดีต ส.ส.อุ๊ย คนดัง ส่งเสียงทักทาย ส.ส.เบิร์ด ว่า เรื่องของการเมือง เล่นการเมืองอย่าโกรธกัน ห้ามให้ร้ายกัน.. ทาง อดีต ส.ส.จองชัย กล่าวตอบไปว่า น้าอุํยต้องไปบอกให้คนรักผมเยอะๆ ไม่ใช่มากีดกัน น้าอุํยได้ไปพูดกับใครไว้ว่ายังไง ผมรู้หมด อย่ามากีดกันผม น้าอุํยต้องบอกให้คนมารักผม ผมเองใจกว้างกับทุกคนเสมอ…” นอกจากนี้แล้วทางอดีต ส.ส.จองชัย ยังได้พูดกับรัฐมนตรีเฮ้ง ไปอีกว่า ” ให้ช่วยไปบอกกับทาง สจ.ตี๋ ด้วย จะพูดอะไรอย่าได้มาโจมตีใสร้ายกัน เมื่อวาน สจ.ตี๋ พูดไม่ดีเลย การปราศรัยต้องมีการสร้างสรรค์ ผมเองหาเสียงไม่ได้เคยไปใส่ร้ายใครเลย… ”

โดยทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อทางรัฐมนตรีเฮ้ง รวมถึง อดีต ส.ส.อุ๊ย คนดัง และ อดีต ส.ส.จองชัย วงศ์ทรายทอง ได้พูดคุยกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้ถ่ายภาพร่วมกัน ทาง อดีต ส.ส.จองชัย (ส.ส.เบิร์ด) วงศ์ทรายทอง ผู้สมัคร ส.ส.เบอร์ 2 พรรคพลังประชารัฐ ได้ถ่ายภาพร่วมกับ นายคงพัชร ไขรัศมี ( สจ.เบิร์ด) ผู้สมัครเบอร์ 4 พรรครวมไทยสร้างชาติ ด้วยเช่นกัน บรรยากาศทั่วไปได้สร้างความสนใจให้กับนักข่าวและประชาชนอย่างมากทีเดียว