วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ฮีโร่ตัวจริง แม่ค้าขายของออนไลน์ ช่วยหนูน้อยวัย 2 ขวบ กำลังตกจากหลังคาบ้านสูง 3 เมตร

24 เม.ย. 2023
113

จากภาพมือถือลูกบ้านหลายหนึ่งได้บันทึกเหตุการณ์ เด็กหญิงวัย 2 ขวบ เพศ หญิง ได้ปีนออกมาจากหน้าต่างชั้น2บ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้น2 สูงประมาณ 3 เมตร เดินมาเพื่อพยามปีนลงมาแต่พลาดตกลง โชคดีมีเพื่อบ้านใกล้เคียงรับเด็กคนดังกล่าวได้ทัน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 23 เมษายน ช่วงบ่าย

เวลา 10. 00 น. ของวันที่ 24 เมษายน 2566 ล่าทีมข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง เขตเทศนครแหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ชั้น2 ติดกัน แม่ค้าขายของออนไลน์ นำสื่อมวลชี่จุดที่เด็กหญิงวัย 2 ขวบ กำลังตกจากพื้นประมาณ 3 เมตร ได้ปีนหน้าต่างหลังออกมาระเบียน แต่โชคดีแม่ค้าขายของออนไลน์ วิ่งไปรับได้ทันพอดีจึงทำให้เด็กคนดังกล่าวไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร มีเพียงความตกใจและเท้ามีพุพองเนื่องจากเด็กเดินมาตามหลังคาเนื่องจากแดกแรง

 

นางปิยะนุช สุภัสสร อายุ 34 แม่ค้าขายของออนไลน์ เปิดเผยว่า ในขณะนั้นตนเองกำลังจะออกไปส่งพัสดุได้ยินเสียงเหมือนแมวร้องก็ไม่ได้เอะใจอะไรจนกระทั่งตัวเองมาหยิบกล่องพัสดุก็ยังได้ยินเสียงร้อง อยู่ตนเองละเอียดจะว่าทำไมร้องนานจังจึงไปมองดูก็พบว่าเป็นเด็กน้อยกำลังจะหล่นลงมาตนเองรักจิตตะโกนเรียกให้คนแถวนั้นมาช่วยให้เอาเด็กลงหน่อยแล้วมารอรับเหล็กอยู่บริเวณด้านล่างแต่ก็ยังไม่มีใครมาช่วยตนเองเลยวิ่งไปรอรับเด็กที่กำลังตกมาจากด้านบน หลังจากที่เด็กตกลงมาแล้วก็ไม่เป็นอะไรมากมีแค่รอยพกช้ำบริเวณแขนและเท้า หลังจากนั้นตนเองก็ได้พาลูกไปส่งที่บ้านของเด็กก็พบว่าแม่กำลังหาตัวน้องอยู่เหมือนกัน

ทางแม่ของเด็กก็ไม่ทราบว่าลูกตนเองได้หายไปไหน คาดว่าเด็กน้อยน่าจะปีนออกมาจากบริเวณหน้าต่างที่ไม่มีมุ้งลวดกั้นไว้และทำให้เด็กปีนออกมาความรู้สึกของตัวเองนั้นรู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยเหลือน้องได้อย่างปลอดภัยในช่วงนั้นวินาทีนั้นตนเองจะคิดว่าจะทำยังไงถึงจะรับน้องได้อย่างปลอดภัยและจะรับด้วยวิธีไหนเพราะบริเวณหน้าล่างนั้นเป็นปูนซีเมนต์หมดเลยหลังจากที่รับน้องได้แล้วนะตัวเองก็ได้มือสั่นไปหมดเลยจึงส่งให้คนอื่นอุ้มน้องต่อเพราะตัวเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากแต่ก็ดีใจที่สามารถช่วยน้องได้อย่างปลอดภัย

ผู้ปกครองของเด็กเปิดเผยว่าช่วงเวลาดังกล่าวนั้นน้องได้หลับอยู่พอน้องสะดุ้งตื่นเห็นว่าประตูปิดจึงคาดว่าน้องน่าจะออกมาทางหน้าต่างมันจะเกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแล้วนั้นตนเองรู้สึกตกใจมากทำอะไรไม่ถูกใจหายมากก็เลยไม่เกิดขึ้นและตนเองยังฝากถึงผู้ปกครองเด็กเล็กให้เคสตัวเองและไม่อุทาหรณ์โดยฝากผู้ปกครองว่าช่วงเด็กเล็กกำลังซนนั้นอยากให้ผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด และอย่าให้ข้าสายตาดูอย่างเคสนี้เป็นตัวอย่างพาดเพียงนิดเดียวแล้วอยากขอบคุณพลเมืองดีที่ช่วยเหลือน้องในครั้งนี้เพราะตนเองไม่คิดว่าน้องจะปีนหน้าต่างออกไป