วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

วิน จยย.พัทยาน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าตัง มีเงินหมื่นกว่า ส่งตำรวจคืนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน

26 เม.ย. 2023
1983

เวลา 04.00 น. พ.ต.ต.ธัญญา อุดทอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.นงลักษณ์ ประกอบทรัพย์ อายุ 46 ปี คนขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เบอร์ 8 กลางซอย 6 สายเลียบชายหาดพัทยา ว่า ได้พบกระเป๋าตัง สีดำ ตกอยู่ที่พื้นกลาง ซ.6 เมื่อเปิดออกมา ดู พบว่าเป็นเงินสกุลบาทไทยจำนวน 13,700 บาท และ สกุลดอลลาร์อีก 16 US Dollar โดยมีเอกสารระบุเจ้าของคือ MR.BOBBY CORNEALIUS BROWN สัญชาติอเมริกัน ซึ่งพักอยู่ โรงแรม อวานี ย่านพัทยาใต้

อ่านต่อ

[read more]

น.ส.นงลักษ์ ได้ เปิดเผยว่า ได้ขี่รถ จยย. ไป ส่งนทท.ชาวอเมริกัน รายนี้ ที่โรงแรม อวานี พัทยาใต้ แต่ นักท่องเที่ยวไม่มีเงินให้ค่าโดยสาร และอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรามาก จึงไม่ได้คิดอะไร และขี่ จยย.กลับ มาที่ วิน ซ.6 เมื่อจอดรถจึงเห็น กระเป๋าสตางค์ใบสีดำตกอยู่ เปิดดูข้างใน พบว่ามีเงินสด อยู่จำนวนมาก พร้อมกับ ได้หยิบบัตร ประจำตัวของชาวต่างชาติออกมาดู จำได้ทันทีว่า เป็นคนเดียวกับที่ไปส่ง มาเมื่อสักครู่นี้ ตนจึงนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้ช่วยติดต่อ นักท่องเที่ยวรายนี้ มารับเงิน และกระเป๋าเงินคืนได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อประสานไปยังนักท่องเที่ยวอเมริกัน แจ้งว่า จะมารับ คืน ในวันพรุ่งนี้ และกล่าวขอบคุณ น.ส.นงลักษ์ ผ่านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

[/read]