วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พายุถล่ม หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง อำเภอศรีราชา พัดบ้านเรือนเสียหายกว่า 14 หลัง หลังคาปลิว

26 เม.ย. 2023
1680

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 เมษายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจากลูกบ้านรายหนึ่งในอำเภอศรีราชาหลังจากเกิดลมกระโชกแรงและทางฝนตกทำให้หลังคาบ้านเรือนที่อยู่ในโครงการหมู่บ้านปลิวไปทั้งแผ่นจึงทำให้ข้าวของได้รับความเสียหาย ทั้งหลัง เนื่องจาก ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและลมกระโชกอย่างแรงในพื้นที อ.ศรีราชา และทำให้เกิดหลังคาทาวเฮ้าส์ของประชาชนที่ซื้ออาศัยอยู่ในโครงการหมู่บ้านเดอะซีซันวัลเล่ย์2 หมู่ 3 ต. สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ โดยมีบ้านที่ได้รับความเสียหายกว่า 14 หลังคาเรือน

อ่านต่อ

[read more]

ซึ่งในเบื้องต้นก็พบว่ามีหลายครอบครัวที่ไม่สามารถนอนค้างคืนภายในบ้านได้ เนื่องจากหลังคาบ้านเปิดหมดเนื่องจากพายุพัดหลังคาไปหมด แถมน้ำยังเปียกข้าวของในบ้านรวมถึงที่นอนและผ้าห่มอีกด้วย ซึ่งทาง เทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จะจัดหาที่พักให้ก่อนในคืนนี้สำหรับผู้ที่นอนพักอาศัยไม่ได้ และในวันพรุ่งนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์มาสำรวจความเสียหาย

แล้วจากการสอบถามนาย นาย วีระยุทธ สุดเจริญ อายุ 41 ที่บ้านเลขที่ 341/329ได้เปิดเผยว่าตนเองนี้ได้ซื้อบ้านมาได้ 4 ปีแล้วและไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น หลังจากที่มีลมกระโชกแรงเมื่อวานทำให้หลังคาบ้านของตนเองและบ้านข้างๆทั้งหมด 7 หลังปลิวไปพร้อมกัน โดยเบื้องต้นนั้นทางตนเองและครอบครัวได้รับความลำบากอย่างมากเนื่องจากไม่มีที่อยู่อาศัยและข้าวของได้เสียหายทั้งหมด หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นแล้วนั้นมีเพียงเจ้าหน้าที่เทศบาลสุรศักดิ์เข้ามาดูแลคอยหาที่อยู่อาศัยให้และพร้อมส่งค่าน้ำให้ทุกเวลา เหลือเพียงแต่เจ้าของโครงการหมู่บ้านที่ยังไม่ได้มีการเยียวยาอะไรกับทางลูกบ้านเลย ตนเองนั้นเดือดร้อนเป็นอย่างยิ่งอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าช่วยเหลือตนเองเพราะตนเองก็ไม่มีตังค์ที่จะมาซ่อมบ้านเพราะเป็นคนหาเช้ากินค่ำเหมือนกันอยากให้เจ้าของโครงการออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

จัดการสอบถามลูกบ้านของหมู่บ้านดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนเองนั้นมั่นใจว่าโครงสร้างหมู่บ้านนั้นไม่ได้มาตรฐานเนื่องจากเหล็กที่เอามายึดกับโครงหลังคานั้นไม่มีคุณภาพและสั้นมาก และเป็นการเชื่อมที่ไม่มีคุณภาพเหมือนแค่แตะๆเพื่อเอาให้เหล็กอยู่แต่พอพายุมาจริงกับรับแรงลมไม่ได้เลยทำให้เกิดความเสียหายในครั้งนี้ตนเองนั้นอยากให้หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างของหมู่บ้านและอยากฝากถึงเจ้าของโครงการให้ออกมารับผิดชอบในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เพราะตนเองได้รับความเดือดร้อนอย่างมากข้าวของเสียหายทางหมด

จารุ สุขศรี อ.ศรีรราชา

[/read]