วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

อุทาหรณ์ ลุงวัย 58 ปี ใช้แก๊สผ่าถังแอลกอฮอล์เกิดระเบิดเจ็บ

27 เม.ย. 2023
112

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 26 เมษายน 2566 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุถังบรรจุแอลกอฮอล์ระเบิด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านรับซื้อของเก่า ไม่มีบ้านเลขที่ ซอยกวนอู บ้านสำนักตะแบก ม.1 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

อ่านต่อ

[read more]

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้ารั่วบ้าน พบนายเฉวียน จันหอม อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขายของเก่า มีบาดแผลที่ขาทั้งสองข้าง ตามลำตัว แขนทั้งสองข้าง มีบาดแผลเกิดจากไฟลวก เสื้อผ้าขาดหลุดลุ่ย นอนได้รับบาดเจ็บ อยู่กับพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ข้างกันพบถังขนาด 200 ลิตร สีเขียว ด้านข้างติดสลากว่า แอลกอฮอล์ 75% อยู่ในสภาพบิดเบี้ยวจากแรงระเบิด

สอบถามนางสาวพิมพ์ชนก บุญรักษา อายุ 25 ปี ลูกสาว ทราบว่าที่บ้านนั้นเปิดร้านรับซื้อของเก่า โดยพ่อได้ซื้อถัง 200 ลิตรลูกนี้มา ขณะที่กำลังใช้แก๊สเป่าเพื่อจะตัดแยกชิ้นส่วนถังลูกดังกล่าว ซึ่งคงไม่ทราบว่าเป็นถังแอลกอฮอล์ เมื่อถูกความร้อนจึงเกิดแรงอัดแล้วระเบิดขึ้นดังสนั่น จนพ่อได้รับบาดเจ็บดังกล่าวหลังเกิดเหตุทุกคนตกใจมาก เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

[/read]