วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

สุดสลด เด็กวัย 9 ขวบ ลงเล่นน้ำ งมหอย ในบ่อน้ำเก่าจมน้ำดับ แม่มาเห็นร่ำไห้แทบขาดใจ

27 เม.ย. 2023
2026

พ.ต.ท.ประเสริฐ กุลบุตรดี สว.(สอบสวน) สภ.พานทอง ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำภายในบ่อน้ำเก่า หมู่ 4 ต.หนองหงษ์ อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม พบเป็นบ่อน้ำเก่า กว้างประมาณ 30×50 เมตร ลึกประมาณ 4-5 เมตร พบร่าง ด.ช. อายุ 9 ปี

อ่านต่อ

[read more]

ซึ่งมีคนงานลงไปงมขึ้นมา กู้ภัยฯพยายามช่วยกันปั้มหัวใจแต่ ด.ช.สุชาติ เสียชีวิตก่อนแล้วต่อมามีนางจรัญแพงศรีแม่ของผู้ตายทราบข่าวรีบออกจากที่ทำงานมาดูร่ำไห้แทบเป็นลมสอบถาม นายโทน ชาวพม่า คนลงไปงม เผยว่ามีคนวิ่งมาตามให้ไปช่วยคนจมน้ำ ตนวิ่งมากัน 2 คนมาช่วยกันหาเด็ก เอาไม้ไผ่ปักลงไปในน้ำแล้วดำน้ำลงไป ตนหาอยู่ประมาณ 15 นาที พบเด็กช่วยนำขึ้นมาน้ำในบ่อลึกประมาณ 2 คนต่อกันด.ญ.เนม (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี เผยว่า พวกตนมาที่บ่อน้ำกัน 5 คน มางมหอยกันทุกวัน ตนเห็นน้องเอ็มหายไปในน้ำ

จึงวิ่งไปบอกยายและพายายมาดูตรงที่น้องจมหายไป ตนจะโดดลงน้ำไปช่วยน้องแต่ยายห้ามไว้ทางด้านนางนงลักษณ์ แพงศรี อายุ 66 ปี ยาย เผยว่าหลานวิ่งมาบอกว่าน้องเอ็มหายไปไหนไม่รู้ ตนเดินไปดูพอดีพี่สาวของเอ็มจะกระโดดลงไปช่วยแต่ตนห้ามไว้ ตนจึงได้วิ่งไปตามให้คนงานที่อยู่ข้างบ้านมาช่วยดำน้ำงมหา ตนมีลางสังหรณ์ปกติหลานจะมาขอน้ำอัดลมกินช่วงตอนเย็นทุกวัน แต่วันนี้มาขอกินตั้งแต่เช้า ตนบอกว่ามีหน่อยเดียวนะ หลานบอกว่าหน่อยเดียวก็เอา พอกินเสร็จยังเดินเล่นอยู่แถวบ้าน สักพักก็มีหลานวิ่งมาบอกว่าน้องเอ็มจมน้ำ

[/read]