วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตลาดแทบแตก สายัณห์ ยุติธรรม เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเขต 2 เมืองคอนคนแห่เชียร์กว่า 5 พันคน

28 เม.ย. 2023
1621

(28 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายสายัณห์ ยุติธรรม ผู้สมัครพรรค รทสช.เขต 2 จ.นครศรีธรรมราช เบอร์ 7 ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งบริเวณตลาดนาพรุ ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายอำนวย ยุติธรรม น้องบชาย ซึ่งเป็นผู้สมัคร รทสช.เขต 9 จังหวัดนครศรีธรรมราช เบอร์ 8 นายอนันต์ ทองอุ่น นายวิฑูรย์ กรุณา ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รทสช. ร่วมปราศรัย และได้ประกาศว่าจะมีนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และนาย วิทยา แก้วภราดัย จะเดินทางมาขึ้นเวทีปราศรับด้วย ท่ามกลางประชาชนในเขตเลือกตั้งวที่ 2 แห่มาร่วมเชียร์และฟังการปราศรัยอย่างคึกคักกว่า 5,000 คนจนแน่นตลาดแทบแตก คนฟังปราศรับส่วนหนึ่งต้องขึ้นไปยืนฟังการปราศรัยบนสะพานลอย

นายสายัณห์ กล่าวว่า ในสมัยที่ผ่านมามาตนเป็น ส.ส.พปชร.เขต 7 ปฏิบัติหน้าที่ต่อเนื่องมา 4 ปีมีผลงานการทำหน้ามที่ในสภาผู้แทนราษฏรเป็นที่ประจักษ์ที่สำคัญตนได้เสนอโครงการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและพัฒนาพื้นที่เขตเลือกตั้งจำนวนหลายโครงการรวมงบประมาณหลายพันล้านบาท แต่ในครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ายมาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ตนจึงตัดสินใจลาออกจากพรรคพลังประชารัฐมาอยู่รวมไทยสร้างชาติกับลุงลู่ด้วย และหลังจาก กกต. ประกาศให้นครศรีธรรมราช มี ส.ส.เพิ่มขึ้น 2 คนจากเดิมปี 2562 มีเพียง 8 คน 8 เขตเพิ่มเป็น 10 คน 10 เขต และตนย้ายมาลงสมัคร ส.ส.เขต 2 แทน โดยมีพื้นที่เขตเลือกตั้งใหม่หลายตำบลของ อ.เมือง รวมทั้ง อ.พระพรหม ทั้งอำเภอด้วย ในตอนแรกตนก็หวั่นวิตกกังวลเหมือนกันว่าพื้นที่ใหม่ตนไม่เคยสัมผัสและไม่รู้จักพื้นที่มาก่อน แต่เมื่อตนลงพื้นที่แนะนำตัวกับประชาชนกลับได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเกินความคาดหมาย

“ทั้งนี้สืบเนื่องจากประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ได้ติดตามและเห็นผลงานการทำหน้าที่ของตนในสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งการเสนอโครงการจนได้รับการจัดสรรงบประมาณหลายโครงการลงมาพัฒนาพื้นที่จำนว ประชาชนจึงอยากสนับสนุนตนให้เป็น ส.ส.เขต 2 เพื่อให้ตนผลักดดันโครงการต่าง ๆ ลงมาพัฒนาพื้นที่เขต 2 ที่เหมือนถูกทอดทิ้งมายาวนาน และหลังจากตนลงพื้นที่เก็บรวบรวมข้อมูลในการจัดทำโครงการพัฒนาเขต 2 เสนอรัฐบาลแล้วหลายโครงการและเชื่อว่าตนจะได้รับการเลือกตั้งเป็น ส.ส.เพื่อเข้าไปยกมือสนับสนุน “ลุงตู่” เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย เพราะลุงตู่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาจังหวัดนครศรีธรรมราชมากกว่านายกรัฐมนตรีที่ผ่านมาทุกคน โดย 4 ปีที่ผ่านมาอนุมัติงบประมาณลงมาพัฒนาพื้นที่จังหงวัดนครศรีธรรมราชมากถึงกว่า 37,000 ล้านบาท

นายสายัณห์ กล่าวอีกว่า นอกจากตนแล้วผู้สมัคร ส.ส.อีก 9 เขตของจังหวัดนครศรีธรรมราชก็จะได้รับการเลือกตั้งเข้าไปอีกหลายคน หรืออาจจะแลนด์สไลด์ยกจังหวัด 10 เขตก็ได้ เพราะพรรคคู่แข่งคือพรรคประชาธิปัตย์ที่เมื่อก่อนบอกว่าเสาไฟฟ้าลงก็ชนะการเลือกตั้ง แต่ในเที่ยวนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้วอาจจะไม่ได้รับการเลือกตั้งเข้าไปเลยก็ได้ จะเห็นว่าแค่ติดป้ายหาเสียงก็ไม่กล้าขึ้นรูปคู่กับหัวหน้าพรรค นับเป็นพรรคการมืองพรรคเดียวที่ผู้สมัครกับหัวหน้าพรรคเขาติดป้ายหาเสียงคนละป้ายกันไม่กล้าขึ้นรูปหาเสียงคู่กันกลัวจะสอบตกทุกเขต ดังนั้นเมื่อพรรคคู่แข่งที่สำคัญเป็นแบบนี้ รทสช.ก็ชนะทุกเขตมีโอกาสชนะยกจังหวัดสูงมาก ส่วนพรรคเพื่อไทย และพรรคอื่น ๆ ไม่ใช่คู่ต่อสู้กับ รทสช.ซึ่งในวันที่ 14 พ.ค.นี้ขอให้ประชาชนเขาคู่หากาเลือกเบอร์ 22 เลือกพรรค ทรสช. และเลือกตนเบอร์ 7 และผู้สมัคร รทสช.ในทุกเขตเลือกตั้ง แล้วจะได้ “ลุงตู่” กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแม้เวทีการปราศรัยจะล่วงเลยมาถึงกว่า 21.00 น.(27 เม.ย.) แต่นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี และนาย วิทยา แก้วภราดัย ยังเดินทางมาไม่ถึงเพราะไปช่วยปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร เขต 10 นายสายัณห์ จึงกล่าวขอโทษประชาชนและปิดเวทีการปราศรัยเนื่องจากไม่อยากให้ประชาขนรอนานเกินไป อย่างไรก็ตามนายสายัณห์ ได้เป็นต้นเสียงนำร้องเพลงเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ 3 เที่ยวต่อเนื่องกัน… “ลุงตู่ ลุงตู่อยู่ไหน อยู่ไม่ไกล้ไม่ไกลพรรครวมไทยสร้างชาติ ลุงตู่ใจซื่อมือสะอาดอยู่รวมไทยสร้างชาติ เลือกลุงตู่ เลือกลุงตู่ๆ

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช