วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

คนรักลุงตู่ เดือด ขึ้นป้ายด่าพวกมือบอนทำลายป้ายหาเสียง

28 เม.ย. 2023
1884

(28 เม.ย.) นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ Facebook ส่วนตัว ข้อความว่า คนรักลุงตู่ ตอบโต้ พวกทำลายป้าย…บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงในช่วงนี้ จะมีข่าวการทำลายป้ายหาเสียงอยู่เป็นประจำ ในหลายพื้นที่ อาจเป็นฝีมือของพวกคึกคะนอง พวกมือบอน พวกโรคจิต หรือพวกมีความคิดต่างทางการเมือง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอีกด้วย

แต่ถ้าเป็นเพราะความหมั่นไส้ ความโกรธแค้น การไม่ชอบขี้หน้า บุคคลที่มีรูปในป้ายหาเสียง ก็ไม่ควรแสดงออก หรือระบายอารมณ์กับป้ายหาเสียง เป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะถ้าไม่ชอบตัวผู้สมัคร โกรธเกลียดใคร หรือพรรคการเมืองใด ก็สามารถใช้โอกาสในวันเลือกตั้งแสดงออก ด้วยการไปลงคะแนนไม่เลือกพรรค หรือบุคคลเหล่านั้นได้เลย สำหรับป้ายหาเสียงของผมหลายป้ายในพื้นที่เขต4 ถูกทำลายเช่นเดียวกัน แม้ว่าผมจะไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เชียรใหญ่ ไว้แล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีการทำลายป้ายให้เห็นอยู่อีก บางป้ายผมได้มอบหมายให้ทีมงานไปซ่อมแซมแล้ว แต่มีบางป้ายที่ถูกทำลายอีก ได้มีชาวบ้านออกมาปกป้อง เขียนข้อความประจาน ตำหนิ หรือด่าพวกมือบอน ซึ่งเป็นความรู้สึกจริงๆ ของประชาชนที่รักลุงตู่ และสนับสนุนตัวผม รวมทั้งที่ชื่นชอบพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย

แม้ว่าบางถ้อยคำผู้เขียน อาจจะใช้คำที่ไม่ค่อยสุภาพ แต่ก็เป็นข้อความที่ออกมาจากความรู้สึกของประชาชนจริงๆ ผมขอถือโอกาสนี้ ขอบคุณผู้ที่รู้สึกเจ็บปวดหัวใจแทนลุงตู่ และตัวผมมา ณ โอกาสนี้ด้วย “ผมขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายได้ทำงานการเมืองอย่างสร้างสรรค์ ทั้งผู้สมัครและกองเชียร์ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพการตัดสินใจของประชาชน ช่วยกันรณรงค์หาเสียงตามกรอบกติกาของกฎหมาย ห้ามปรามไม่ให้มีการกระทำความผิดใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยให้เบ่งบานมากยิ่งขึ้น”

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช